Táo quân 2020 sẽ không còn, thay bằng chương trình khác

Trả lời báo chí sáng 21/11, đại diện của Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài truyền hình Việt Nam cho biết năm nay sẽ không sản xuất Táo quân để phát sóng trong dịp đêm giao thừa.

Cụ thể hơn, đại diện của Trung tâm sản xuất phim truyền hình cho biết năm nay nhà đài sẽ không sản xuất chương trình Táo quân 2020 mà thay vào đó sẽ là một chương trình hoàn toàn mới. Thông tin về chương trình mới này hiện được giữ bí mật.

Táo quân hay 'gặp nhau cuối năm' được phát sóng vào dịp giao thừa dịp tết nguyên đán hàng năm và là chương trình được khán giả cả nước yêu thích. Táo quân được Hãng phim truyện Việt Nam (nay là VFC) sản xuất bắt đầu từ năm 2003 như là một tiểu phẩm của chương trình 'gặp nhau cuối tuần' - rất nổi tiếng thời đó. Đến năm 2007 khi gặp nhau cuối tuần kết thúc thì Táo quân vẫn được sản xuất.

Chương trình này được xây dựng mô phỏng theo truyền thuyết về việc cuối năm ông táo sẽ về chầu trời để báo cáo về những việc xảy ra trong năm. Táo quân được khán giả yêu thích bởi vừa hài hước, thú vị nhưng cũng không kém phần sâu sắc thông qua phần diễn xuất của những nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Quốc Khánh, NSND Công Lý, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung...

Trước khi có thông báo mới nhất từ đại diện VFC, đạo diễn Đỗ Thanh Hải trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí đã phát biểu: 'Táo Quân năm nay chúng tôi vẫn đang ngồi bàn với nhau. Chúng tôi sẽ bàn, đến khi nào ra được thì làm, mà không ra được thì thôi'.

Khi có thông tin Táo quân năm nay không được sản xuất, NSND Tự Long cho biết hồi cuối tháng 9, đầu tháng 10 vừa qua anh và các đồng nghiệp như Xuân Bắc, Quang Thắng, Vân Dung có ra nước ngoài quay 'Táo quân vi hành'. Tuy nhiên, anh không biết chương trình này sẽ được phát sóng vào đêm giao thừa hay tối 23 cúng ông Táo. Anh cũng cho biết như mọi năm vào khoảng tháng 11 thì các nghệ sĩ sẽ được VFC gửi kịch bản và chuẩn bị cho việc tập luyện. Tuy nhiên năm nay vẫn chưa thấy ai nói gì.

Trong một vài năm gần đây, táo quân bị khán giả phản ánh rằng quảng cáo quá nhiều. Ngay đầu năm 2018, NSƯT Chí Trung - người thường xuyên góp mặt trong chương trình đã lên tiếng cho rằng Táo quân đã lên đến đỉnh và do vậy đã đến lúc dừng lại để thực hiện một chương trình khác.

T.T

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

2 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

3 Quốc gia duy nhất có 1 con muỗi - và nó được bảo quản trong hũ rượu

4 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

5 Đọ camera Lumia 1020 - iPhone 11 Pro: "Cựu vương" nhiếp ảnh di động 7 năm trước có giữ được phong độ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW