Game thủ kiện nhà phát hành vì nhân vật game trị giá 1,4 triệu USD bán chỉ với 552 đô la

Sau khi chi 1,4 triệu đô la cho một nhân vật trò chơi MMO, 'người bạn' của game thủ này bị bán với giá chỉ 552 đô la.

Điều gì xảy ra nếu một nhân vật trò chơi bạn đã bỏ ra 1,4 triệu đô la để nâng cấp vô tình bị một người bạn  chỉ với 552 đô la? Kết quả là một vụ kiện nhắm vào cả công ty game đã cho phép việc bán hàng này xảy ra và người bạn đã bán nhân vật này.

Game thủ kiện nhà phát hành vì nhân vật game trị giá 1,4 triệu USD bán chỉ với 552 đô la

Theo trang Kotaku, công ty game Trung Quốc NetEase điều hành trò chơi trực tuyến võ thuật có tên là Justice Online. Một game thủ đã chi 1,4 triệu đô la cho nhân vật trong game và sau đó quyết định cho một người bạn mượn nhân vật này. Sự tin tưởng giữa hai người bạn này có thể không còn tồn tại sau những gì xảy ra tiếp theo.

Người bạn mượn nhân vật này đã cố gắng bán lại cho người khác với mức giá 55.138 đô la. Tuy nhiên, mọi thứ trở nên tồi tệ khi người này đã nhập nhầm số tiền chỉ 552 đô la do chóng mặt vì chơi game quá nhiều và buồn ngủ. Anh đã phát hiện ngay ra sự nhầm lẫn này và hủy bán nhưng món hàng bị một người khác nhanh tay hơn mua mất. Tiếp theo là một vụ kiện như đã nói ở trên.

Thẩm phán xử lý các thủ tục tố tụng trực tuyến đưa ra phán quyết. Kết quả, NetEase phải hủy vụ mua bán nhân vật này và trả lại quyền sở hữu cho nguyên đơn. Tuy nhiên, anh ta cũng bị buộc phải trả gần 13.000 đô la cho game thủ đã giành được nhân vật này với giá 552 đô la trên "chợ".

Điều đáng ngạc nhiên nhất trong toàn bộ câu chuyện này không chỉ là cảnh báo không nên giao tài sản số cho bất kỳ người nào quản lý mà không hiểu tại sao người ta có thể thậm chí chi hơn một triệu đô la cho một nhân vật kỹ thuật số trong một trò chơi. Điều gì sẽ xảy ra nếu như nhà phát hành đóng cửa các máy chủ Justice Online? Những nhân vật này sẽ biến mất mãi mãi và chờ được kiện nhà phát hành thì game thủ đã mất tiền rồi.

Văn Hùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW