Có thật Tiktok không kiểm duyệt nội dung?

TikTok vừa nói không kiểm duyệt nội dung xong đã chặn ngay người dùng đăng bài chỉ trích Trung Quốc.

Giám đốc cộng đồng TikTok đã gạt đi những cáo buộc về việc chịu ảnh hưởng của chính phủ Trung Quốc khi ứng dụng này phải đối mặt với một cuộc điều tra an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.

Theo CNBC, chính phủ Hoa Kỳ tuyên bố hồi đầu tháng này rằng họ đang mở một cuộc điều tra an ninh quốc gia đối với ByteDance, công ty mẹ của TikTok, có trụ sở tại Bắc Kinh, sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ bày tỏ lo ngại công ty Trung Quốc có thể kiểm duyệt nội dung nhạy cảm về chính trị và đặt ra câu hỏi về cách công ty này lưu trữ dữ liệu cá nhân.

Có thật Tiktok không kiểm duyệt nội dung?

Kể từ đó, các giám đốc TikTok đã bắt tay vào một chiến dịch bác bỏ các cáo buộc của Mỹ. Trong một hồ sơ được công bố rộng rãi đầu tháng này, Alex Zhu, giám đốc điều hành TikTok, nhấn mạnh đến quyền tự chủ, độc lập của TikTok Mỹ so với trụ sở chính ở Bắc Kinh.

Giám đốc cộng đồng nhà sáng tạo TikTok, Kudzi Chikumbu hôm thứ Ba (27/11) đã lặp lại những lời của sếp trong một cuộc phỏng vấn với CNBC. Ông nói "chúng tôi không loại bỏ nội dung nhạy cảm liên quan đến Trung Quốc hoặc các chính phủ khác. Những gì chúng tôi tập trung vào là xây dựng một nền tảng nơi mọi người có thể thể hiện bản thân một cách tự do, sáng tạo, vui vẻ và đó là hướng đi chính dẫn đến sự phát triển của TikTok ngày nay".

Trớ trêu là trong khi ông Chikumbu đang thao thao trên truyền hình Mỹ thì tờ Washington Post lại có tin một người dùng 17 tuổi ở New Jersey đã bị khóa tài khoản sau khi cô đăng một đoạn video lan truyền chỉ trích chính phủ Trung Quốc.

Đại diện từ TikTok xác nhận với CNBC rằng người dùng đã bị khóa tài khoản, nhưng không phải do chỉ trích Trung Quốc. Tài khoản trước đây của cô, đã đăng một video về Osama bin Laden vào ngày 15 tháng 11 - vi phạm lệnh cấm của TikTok đăng nội dung bao gồm hình ảnh liên quan đến các tổ chức khủng bố. Một tài khoản khác của cô không bị ảnh hưởng và video trên đó tiếp tục nhận được lượt xem.

Minh Hương

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Báo điện tử VOV bị Ddos liên quan đến các bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng?

2 Nguy cơ có thật việc virus nguy hiểm thoát ra từ phòng thí nghiệm

3 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

4 Một thập kỷ “tiến hoá” đáng kinh ngạc của đường sắt cao tốc Trung Quốc

5 Trực tiếp Việt Nam-UAE mấy giờ ngày 15/6?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW