Gặp nhau cuối năm 2020 không phải Táo quân nhưng ý nghĩa, hài hước và mới mẻ hơn

Mới đây, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã có những chia sẻ mới nhất trên VTV kết nối về chương trình sẽ thay thế 'Táo quân' đêm 30 Tết âm lịch.

Cụ thể hơn, đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Giám đốc trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) khẳng định tuy Táo quân đã dừng lại sau hành trình 16 năm phục vụ khán giả cả nước mỗi dịp Tết Nguyên đán nhưng năm nay sẽ có chương trình Táo vi hành được phát sóng vào ngày 'Táo lên chầu trời' - 23 tháng Chạp âm lịch. Chương trình này đã được ghi hình nhưng sẽ không đề cập đến các vấn đề của xã hội mà là câu chuyện của các 'Táo' cùng Ngọc hoàng đi vi hành ở châu Âu và nêu ra vấn đề của cộng đồng, tái hiện cuộc sống của người dân xa xứ. Chương trình kể trên được ghi hình ở Thủ đô Praha của Cộng hòa Séc với sự phối hợp của cộng đồng người Việt tại châu Âu.

Như vậy, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã khẳng định chương trình Táo quân sẽ không có trong dịp 30 Tết. Tuy nhiên, anh cũng tiết lộ về một chương trình thay thế vào khung giờ này. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải khẳng định năm nay vẫn có 'Gặp nhau cuối năm' nhưng với phong cách mới, không giống Táo quân nữa, đi theo hướng hài kịch. Anh cho biết: 'Năm nay VFC vẫn gửi đến khán giả chương trình gặp nhau cuối năm. Chúng tôi cũng cố gắng để tạo ra một format mới, màu sắc chủ đạo vẫn là hài kịch, vẫn có những câu chuyện, những vấn đề của xã hội trong một năm qua và quy tụ nhiều gương mặt diễn viên hài, nghệ sĩ nổi tiếng trong ekip của táo quân cũng nhưng có những gương mặt mới. Chúng tôi hy vọng nó sẽ đủ sức hấp dẫn để thỏa mãn sự kỳ vọng của công chúng'.

Như vậy, thông tin đạo diễn Đỗ Thanh Hải cung cấp đã xác nhận rằng chương trình gặp nhau cuối năm vẫn sẽ được sản xuất. Format của chương trình này sẽ không phải là táo quân nữa mà sẽ xây dựng theo hướng hoàn toàn mới.

Ngoài ra, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết việc kết thúc một chương trình đã thân thuộc như táo quân là điều tiếc nuối nhưng sẽ mở ra sự thay đổi và tạo nên cách thức làm mới. Anh cho biết: 'Kết thúc một chương trình, công việc quen thuộc với nó và kéo dài trong 15, 16 năm không chỉ khán giả tiếc nuối mà những người làm chương trình, nghệ sĩ đều tiếc nuối. Tuy nhiên trong cuộc sống mình luôn phải đặt ra thách thức mới. Sự thay đổi này không phải để kết thúc, mà để mở ra chương trình mới, cách thức làm mới'.

Trước đó, vào sáng 21/11 đại diện của Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài truyền hình Việt Nam cho biết năm nay sẽ không sản xuất Táo quân để phát sóng trong dịp đêm giao thừa. Táo quân được Hãng phim truyện Việt Nam (nay là VFC) sản xuất bắt đầu từ năm 2003 như là một tiểu phẩm của chương trình 'gặp nhau cuối tuần' - rất nổi tiếng thời đó. Đến năm 2007 khi gặp nhau cuối tuần kết thúc thì Táo quân vẫn được sản xuất.

Chương trình này được xây dựng mô phỏng theo truyền thuyết về việc cuối năm ông táo sẽ về chầu trời để báo cáo về những việc xảy ra trong năm. Táo quân được khán giả yêu thích bởi vừa hài hước, thú vị nhưng cũng không kém phần sâu sắc thông qua phần diễn xuất của những nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Quốc Khánh, NSND Công Lý, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung...

T.T

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW