Tuyển Liên quân Mobile Việt Nam giành HCĐ Sea Games 30 dù gặp thảm họa wi-fi từ nước chủ nhà

Trong trận Playoff 3 diễn ra sáng hôm nay (9/12), đội tuyển Liên quân Mobile Việt Nam đã thua trận 0 - 2 trước Thái Lan và có được tấm huy chương đồng.

Không có bất ngờ lớn xảy ra khi tuyển Liên quân Mobile Việt Nam đã thua Thái Lan trong trận Playoff 3 và đành chấp nhận tấm huy chương đồng tại Sea Games 30. Sau trận đấu này, Thái Lan sẽ vào đánh trận chung kết gặp đối thủ Indonesia.

Trận Playoff 3 môn Liên quân Mobile diễn ra vô cùng hấp dẫn kịch tính cùng những pha công trụ đẹp mắt. Về tổng quan, Thái Lan là đội nắm giữ thế chủ động trong cả 2 ván đấu khi liên tục đẩy Việt Nam vào thế bị động, chịu trận. Cần phải nói rằng, các tuyển thủ đến từ 'xứ sở chùa vàng' thi đấu tốt hơn trong trận Playoff 3 với phong độ cao, chiến thuật hợp lý vừa chủ động, vừa an toàn.

Tuy nhiên, dù sao việc lọt vào đến trận Playoff 3 cũng được xem là thành công với tuyển liên quân Mobile Việt Nam. Cần phải biết rằng Sea Games 30 là lần đầu tiên trong lịch sử Liên quân Mobile được chọn là bộ môn thi đấu tính huy chương tại Đại hội thể thao Đông Nam Á. Đây là bước ngoặt lớn với bộ môn này và cả nền E-Sport nói chung bởi Sea Games là Đại hội thể thao được công nhận bởi Ủy ban Olympic quốc tế.

Đội tuyển Liên quân Mobile Việt Nam tham dự Sea Games 30 với nòng cốt là đội tuyển Mocha ZD Espores với các thành viên: Nguyễn "PS Man" Vũ Hoàng Dũng (22 tuổi), Đỗ "Ara" Thành Hưng (19 tuổi), Nguyễn "Henry" Ngọc Linh (20 tuổi), Vương "Khiên" Trung Khiên (21 tuổi), Nguyễn "OPPA" Phương Nguyên (24 tuổi), Huỳnh "Akashi" Trọng Tuấn (21 tuổi).

Có 1 chi tiết khá thú vị trong trận đấu Playoff 3 ở môn Liên quân giữa Việt Nam và Thái Lan là khi đang thi đấu trận thứ nhất thì tín hiệu đường truyền bị mất kết nối khiến người hâm mộ không thể theo dõi tiếp. Việc tín hiệu đường truyền cũng như mạng wi - fi thi đấu trong bộ môn thể thao này được nước chủ nhà chuẩn bị không cẩn thận gây phần nào đó 'ức chế' cho cả game thủ và cổ động viên.

Ở kỳ đại hội này, các game thủ thi đấu trên điện thoại buộc phải dùng đường truyền wi-fi chứ không phải LAN-to-phone thông thường. Điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng thi đấu bởi hiện tượng giật (lag) diễn ra rất thường xuyên. Thậm chí, có khi đang thi đấu nhưng tín hiệu wi-fi điện thoại chỉ còn lại 1 vạch. Chất lượng mạng kém diễn ra ngay trong các trận có đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam thi đấu nhưng rất may các chàng trai của chúng ta vẫn vượt qua nghịch cảnh để thắng dễ trước Philippines ở vòng bảng.

Ông Dương Vi Khoa - trưởng ban eSports, Hiệp hội Thể thao Điện tử và Giải trí Việt Nam cho biết: 'Chất lượng đường truyền kém đến nỗi ngay cả trọng tài cũng nhận thấy. Nhiều lần trận đấu phải tạm dừng để vào lại song vẫn không khá hơn. Tôi phải làm căng, tuyên bố sẽ mua 10 adapter cung cấp cho ban tổ chức, họ mới chịu reset lại access point'.

Có thể nói, trong lần đầu tiên được thi đấu chính thức tại Sea Games với chất lượng đường truyền 'thảm họa', tuyển Liên quân Mobile Việt Nam lọt vào đến trận Playoff 3 và giành được huy chương đồng cũng đã là thành công và đáng để tự hào.

T.T

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

3 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

4 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

5 Cách truy nguyên hình ảnh trên Facebook để tìm ra profile của người đã đăng ảnh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW