Nghệ sỹ không hối tiếc khi thản nhiên ăn quả chuối giá gần 2,8 tỷ đồng

Một nghệ sĩ biểu diễn đã ăn một quả chuối dán vào tường là tác phẩm nghệ thuật trị giá 120.000 đô la (gần 2,8 tỷ đồng) cho biết hành động của ông không phải là phá hoại và ông không hối hận về bữa ăn nhẹ của mình tại Art Basel ở Miami Beach, Florida.

Nghệ sỹ David Datuna

David Datuna là một nghệ sỹ biểu diễn. Ông đang trở nên nổi tiếng sau khi ăn một quả chuối. Quả chuối đó là một tác phẩm nghệ thuật treo trên tường có giá 120.000 USD (gần 2,8 tỷ đồng). Tuy nhiên, ông nói "tôi không hề hối hận".

"Tôi đã quyết định sẽ ăn nó từ sáng. Nhưng tôi không đói lắm. Vì vậy, tôi đã tham quan khu triển lãm nghệ thuật Art Basel trong 2 giờ, và sau đó tôi ăn quả chuối đó", David Datuna, sinh ở Georgia, một nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, nói với các phóng viên ở New York hôm qua.

Quả chuối được dán vào tường và đó là tác phẩm nghệ thuật "Comedian" của nghệ sỹ Maurizio Cattelan, được bán với giá 120.000 USD.

Datuna cùng với đám đông chụp ảnh tự sướng với quả chuối hôm thứ Bảy. Sau đó, anh rút băng dính ra và ăn luôn quả chuối. Hành động của anh đã được quay trong một video sau đó được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội.

"Trước hết, tôi rất tôn trọng nghệ sĩ này. Đối với tôi, anh ấy là một trong những nghệ sĩ hàng đầu thế giới", Datuna nói. "Tôi nghĩ đây là lần đầu tiên trong lịch sử nghệ thuật khi một nghệ sĩ "ăn" ý tưởng của một nghệ sĩ khác. Mọi người thắc mắc. Nhưng quả thật, đó là một quả chuối, nhưng chuối chỉ là một công cụ. Vì vậy, tôi đã ăn một ý tưởng nghệ thuật".

Ông còn nói thêm rằng "tác phẩm nghệ thuật đó rất ngon".

"Không phải là tôi phá hoại. Mà đó là màn trình diễn nghệ thuật của tôi. Và tuyệt đối, tôi không hối tiếc", ông nói. "Tôi gọi đó là màn biểu diễn "Nghệ sỹ đói bụng" (Hungry Artist). Vâng, tôi đói và tôi ăn nó".

Đại diện của phòng nghệ thuật Art Basel chưa bình luận gì về sự việc. Danh tính người mua tác phẩm nghệ thuật cũng không được tiết lộ.

Quả chuối trong tác phẩm nghệ thuật giá 120.000 USD

Theo Reuters, nghệ sỹ Cattelan, tác giả tác phẩm "Comedian" trước đây đã tạo ra một nhà vệ sinh bằng vàng 18 cara. Bảo tàng Luggenheim ở New York đã đề nghị đưa nó cho Tổng thống Mỹ Donald Trump vào năm 2018. Tuy nhiên, nhà vệ sinh trị giá 5 triệu USD đã bị đánh cắp khỏi Cung điện Blenheim của Anh vào tháng 9.

Hoàng Lan

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

4 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

5 "Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học nhanh hơn? (Kỳ 1)?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW