'Ý trời' cho Việt Nam gặp Indonesia ở chung kết: Mọi thống kê giống nhau đến kỳ lạ

Các thống kê cho thấy Việt Nam và Indonesia có số bàn thắng, bàn thua, số cầu thủ ghi bàn và lịch sử đối đầu vô cùng cân bằng nhau.

Vào lúc 19h00 tối nay (10/12), U22 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu được coi là 'lịch sử' gặp U22 Indonesia ở chung kết Sea Games 30. 'Cuộc đại chiến' này sẽ diễn ra trên SVĐ Rizal Memorial ở thủ đô Manila, Philippines và được tường thuật trực tiếp trên rất nhiều kênh sóng như VTV6, VTC3, HTV9...

Trước trận đấu này, rất nhiều ý kiến cho rằng U22 Việt Nam và U22 Indonesia là 2 đội bóng mạnh nhất giải và việc 2 đội gặp nhau trong trận chung kết là hoàn toàn hợp lý. Các con số thống kê cũng chứng minh điều này là đúng khi các chỉ số rất cân bằng nhau.

Cụ thể hơn, trước khi bước vào trận đấu 'sinh tử' sắp tới, Việt Nam và Indonesia đã gặp nhau 12 lần tại các kỳ Sea Games. Trong đó, kết quả rất cân bằng khi mỗi đội thắng đối thủ 5 lần và hòa nhau 2 lần. Đồng thời, Việt Nam và Indonesia cũng rất có duyên với nhau thời trước năm 2005 khi gặp nhau liên tiếp 8 lần ở các kỳ Sea Games từ 16 - 23. Sau thời gian đó, bóng đá Việt Nam và Indonesia ít gặp nhau hơn nhưng đặc biệt là đến Sea Games năm nay lại đối đầu nhau đến 2 lần (1 lần ở vòng bảng, 1 lần chung kết).

Tại Sea Games 30, 2 đội bóng đều thể hiện sức mạnh hủy diệt các đối thủ. Cả Việt Nam và Indonesia đều đã có 9 cầu thủ ghi bàn trong giải đấu, trải dài ở các tuyến. Đồng thời, 2 đội bóng cũng đang sở hữu 2 chân sút hàng đầu, cạnh tranh nhau vị trí 'vua phá lưới' khi mỗi người có 8 bàn thắng. Về phía Việt Nam đó là Hà Đức Chinh còn Indonesia là Osvaldo Haay.

Không chỉ có vậy, trên con đường vào đến trện chung kết, cả 2 đội đều đã có được 21 bàn thắng và 4 bàn thua. 4 bàn thua của U22 Việt Nam phải nhận là trước các đối thủ U22 Lào (1 bàn), U22 Indonesia (1 bàn), U22 Thái Lan (2 bàn). Trong khi đó, 4 bàn thua của U22 Indonesia phải nhận là trước các đối thủ U22 Việt Nam (2 bàn), U22 Myanmar (2 lần).

Sự cân bằng của Việt Nam và Indonesia tại các kỳ Sea Games còn thể hiện ở việc trong 5 lần gặp nhau gần nhất ở Đại hội này, 2 đội hòa nhau 1 lần và mỗi đội thắng đối thủ 2 lần. Tuy nhiên, trong 3 lần gặp Indonesia gần nhất ở Sea Games thì Việt Nam thắng 2 và hòa 1.

Những thống kê kể trên cho thấy trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia tối nay sẽ vô cùng căng thẳng, kịch tính và quyết liệt bởi sự đồng đều của 2 đội bóng.

T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

4 Vì sao quảng cáo 'nhà tôi ba đời nhận chữa' tràn lan trên YouTube?

5 Forex lừa đảo không?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW