Thủ tướng Campuchia bảo vệ cầu thủ gốc Việt trước áp lực

Thủ tướng Hun Sen vừa kêu gọi người dân Campuchia không gây áp lực và phải cảm thông cho cầu thủ có mẹ là người Việt Keo Sokpheng.

Cầu thủ Keo Sokpheng đã sút không thành công 11m trong trận Campuchia tranh huy chương đồng với Myanmar.

Theo Thủ tướng Campuchia Hun Sen, khi giành chiến thắng trước đội Malaysia, người dân tôn vinh Keo Sokpheng là anh hùng, còn khi thua đội tuyển Việt Nam thì lại cho là do cậu ấy bán độ, vì Keo Sokpheng có mẹ là người Việt Nam. Thủ tướng Hun Sen nói rằng, đây là một văn hóa xấu xa của phe đối lập.

Thủ tướng Campuchia bảo vệ cầu thủ gốc Việt trước áp lực

Thủ tướng Campuchia Hunsen

Thủ tướng Hun Sen phát biểu: "Xin người dân Campuchia thông cảm cho Keo Sokpheng vì đã không sút thành công 11m dẫn đến thua Myanmar, không giành được huy chương đồng. Thể thao chỉ có thắng hoặc thua. Khi đội bóng thắng đội Malaysia, Keo Sokpheng được coi là anh hùng, còn khi đá thua Việt Nam lại tố Keo Sok Phêng bán độ do cậu ấy là con của người Việt Nam. Đây là điều không công bằng cho cậu ấy. Bấy nhiêu thôi cũng cho thấy được tật xấu của con người như thế nào? Làm như vậy đất nước Campuchia có được bình an hay không?"

Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh, nếu không có quả đá phạt tuyệt đẹp của Keo Sokpheng vào lưới đội tuyển Myanmar, sẽ không có đá luân lưu 11m. Không chỉ có Keo Sokpheng đá trúng cột dọc, cầu thủ David Beckham của Anh cũng đã từng đá không thành công đá 11m khi bị quá căng thẳng.

Theo VTV


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

2 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

3 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

4 Vì sao việc Nhật Bản bị loại sớm làm cơ hội dự Olympic của U23 Việt Nam khó hơn bao giờ hết?

5 Góc đối xử: U23 Trung Quốc phải về nước bằng chuyến bay hạng phổ thông

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW