Tại sao các phi công luôn dùng suất ăn khác với phần ăn của hành khách?

Một sự thật không phải ai cũng biết đó là, các phi công thường dùng suất ăn khác với toàn bộ hành khách trên cùng một chuyến bay. Và thậm chí, suất ăn của hai phi công cũng không giống nhau. 

suất ăn của phi công

Phi công sẽ ăn suất ăn khác nhau và khác với các hành khách 

Một phi công ẩn danh hiện đang làm việc cho một hãng bay của Anh đã hé lộ những gì cơ trưởng và cơ phó sẽ ăn. Với những hành khách trong cùng một hạng ghế, họ sẽ được phục vụ những suất ăn tương tự nhau. Nhưng hai phi công thì lại khác.

Suất ăn của phi công sẽ không giống với đội ngũ phi hành đoàn và hành khách, dù chất lượng bữa ăn như nhau, cùng làm từ một bếp ăn hàng không.

phi công

Một trong hai phi công không may đổ bệnh thì người còn lại làm nhiệm vụ điều khiển máy bay. Ảnh minh họa

"Hai phi công sẽ ăn riêng, phòng trường hợp nếu tất cả trên máy bay bị ngộ độc thực phẩm thì vẫn còn người đủ sức khỏe để điều khiển chuyến bay. Cơ trưởng và cơ phó đều ăn hai suất không giống nhau, tránh để cả hai cùng đổ bệnh trong tình huống khẩn cấp", viên phi công này cho hay.

Trong trường hợp xấu nhất, một trong hai phi công bị ngộ độc thì người còn lại sẽ điều khiển máy bay chuyển hướng tới sân bay gần nhất.

Được biết, quy định này được áp dụng kể từ năm 1982 sau cự cố 10 thành viên phi hành đoàn, gồm cả cơ trưởng, cơ phó trên chuyến bay bị ngộ độc thực phẩm trên chuyến bay đi từ Boston, Mỹ, tới Lisbon, Bồ Đào Nha. Chuyến bay sau đó phải quay đầu, nhưng may mắn đã hạ cánh an toàn, không gây thiệt hại về người.

Theo Dân Trí/Express/ Traveller


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Đoạn video dài kỷ lục, hơn 13.000 giờ vừa được tạo ra trên YouTube

3 Thực hư 30 triệu đồng học phí thi bằng lái xe ôtô 2020

4 Báo Trung Quốc dẫn tin từ Nhật Bản nghi ngờ Mỹ là nơi bắt nguồn của virus Covid-19

5 Con người cổ đại từng giao phối với một cộng đồng bí ẩn 700.000 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW