Ngạc nhiên chưa: Nền tảng di động truy cập vào Pornhub nhiều nhất trong năm 2019 không phải là Android

Android là nền tảng di động phổ biến nhất trên thế giới với hàng ngàn thiết bị sử dụng ở nhiều mức giá khác nhau. Nhưng có một điều khá ngang trái trong đợt tổng kết năm 2019 của Pornhub.

Nền tảng di động truy cập vào Pornhub phổ biến nhất trong năm 2019 không phải là Android

Dịch vụ xem video người lớn này tiết lộ rằng iOS chiếm 52,8% tổng lưu lượng truy cập từ di động trong năm 2019. Trong khi đó, Android lại chỉ đạt con số 46,6% và 0,5% còn lại dành cho những nền tảng khác.

Thực tế, Pornhub xác nhận rằng lượng truy cập từ Android này đã giảm 14% so với năm 2018, nhưng đối với iOS lại tăng 19%. Lý do của sự thay đổi lớn này là gì?

Nền tảng di động truy cập vào Pornhub phổ biến nhất trong năm 2019 không phải là Android

"Một cái nhìn cận cảnh hơn cho thấy sự thay đổi này có liên quan đến địa lý", công ty giải thích trên blog Insights của mình. "Các thiết bị Android khá phổ biến ở Ấn Độ, thế nên, khi lưu lượng truy cập từ Ấn Độ giảm trong năm 2019, nó đã khiến tỉ lệ thiết bị Android bị giảm đi nhiều."

Số lượng truy cập từ Ấn Độ đã giảm đi khá đáng kể bởi trong các số liệu của Pornhub, quốc gia này đã tụt xuống thứ hạng 15 thay vì top 3 trong năm 2018. Pornhub cho rằng, sự sụt giảm này là do chính phủ Ấn Độ đã chặn truy cập một số trang web khiêu dâm.

Dù Android "thua thiệt" trước iOS, thế nhưng, Google cũng đã vượt lên trên Apple trong khoản trình duyệt khi Chrome chiếm 44,3% lưu lượng truy cập, cao hơn con số 41,6% của Safari. Cả 2 trình duyệt này đều vượt xa so với UC Browsser và Opera.

Nền tảng di động truy cập vào Pornhub phổ biến nhất trong năm 2019 không phải là Android

Trình duyệt của Samsung cũng tiếp tục tăng trưởng theo đúng quỹ đạo của nó khi đạt 6,2% lượng truy cập từ di động. Con số này tăng 28% so với năm ngoái, và cao hơn 69% so với khoảng thời gian từ 2017 đến 2018.

Dịch vụ dành cho người lớn này cũng đã liệt kê các nền tảng chơi game phổ biến nhất được sử dụng để xem Pornhub. Theo các số liệu, họ nhận thấy các cỗ máy console PlayStation của Sony chiếm vị tí thứ nhất với 51,5% và xếp thứ 2 là Xbox của Microsoft với 34,7%. Dù vậy, con số này đối với PlayStation lại giảm 5,2% so với năm ngoái, trong khi nền tảng của Microsoft lại tăng 5,3%.

Nền tảng di động truy cập vào Pornhub phổ biến nhất trong năm 2019 không phải là Android

Một điều thật kỳ lạ là dù Sony đã khai tử PlayStation Vita vào đầu năm nay, thế nhưng, thiết bị cầm tay này vẫn tiếp tục tăng trong bảng xếp hạng lưu lượng truy cập này, tăng từ 7,3% trong năm 2018 lên con số 9,1%.

Một thống kê thú vị khác, thời điểm lưu lượng truy cập Pornhub bị ảnh hưởng lớn nhất liên quan đến các chương trình truyền hình/phát sóng đó chính là khi sự kiện ra mắt iPhone 11 diễn ra.

"Sự kiện Đặc biệt của Apple được phát trực tiếp vào mùa thu mỗi năm và luôn gây ra sự sụt giảm lưu lượng truy cập lớn cho Pornhub, đặc biệt là từ những người đang xem trên các thiết bị của Apple", trang web này giải thích. "Năm nay, lượng truy cập từ iOS trên toàn thế giới đã bị giảm 15% khi các phiên bản iPhone 11 được công bố".

Bạn có thể xem toàn bộ các con số "2019 Year in Review" của Pornhub tại đây. Lưu ý là nội dung mang tính hơi nhạy cảm, có thể không phù hợp để bạn đọc ở nơi làm việc.

Minh Hùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vụ Shark Phú "Anh quan tâm mỗi em thôi", nữ chính nói bình thường, dư luận vẫn thấy phản cảm

2 Hệ thống Vòm Sắt của Israel hoạt động như thế nào?

3 Bill Gates từng tìm cách theo đuổi nhiều nữ nhân viên trong thời kỳ hôn nhân của mình

4 Nhìn lại một năm qua: COVID-19 đã thay đổi chúng ta… mãi mãi

5 Hệ thống đằng sau các bài đăng về coin của Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW