Kẻ gian đột nhập, ăn trộm ổ cứng chứa thông tin chưa mã hóa của 29.000 nhân viên tại Facebook

Theo một thông tin từ Bloomberg, dữ liệu của 29.000 nhân viên tại Facebook, được lưu trữ trên các ổ cứng chưa được mã hóa, đã bị đánh cắp bởi một tên trộm sử dụng một chiếc xe của nhân viên thuộc biên chế.

Một tên trộm cuỗm mất các ổ cứng chưa được mã hóa, chứa thông tin của 29.000 nhân viên tại Facebook

Các ổ cứng này chứa thông tin về hàng ngàn nhân viên Mỹ đang công tác tại Facebook từ năm 2018, bao gồm số tài khoản ngân hàng, tên nhân viên, 4 số cuối của mã an ninh xã hội, tiền lương, thưởng và chi tiết cổ phiếu sở hữu. Sáng thứ 6 vừa rồi, Facebook đã chủ động gửi email thông báo cho nhân viên về vụ trộm này.

Dù các ổ cứng bị đánh cắp không chứa bất kỳ dữ liệu người dùng Facebook nào, thế nhưng, việc bị trộm này vẫn dấy lên lo ngại về mức độ thận trọng của Facebook đối với dữ liệu cá nhân. Dường như, nó thấp đến mức kinh ngạc khi nhìn lại lịch sử các vụ bê bối quyền riêng tư người dùng của nền tảng này. Công ty cũng không thông báo cho nhân viên của mình cho đến gần 1 tháng sau khi vụ đột nhập xảy ra vào ngày 17/11. Một email nội bộ tiết lộ Facebook nhận ra bị mất những ổ cứng này vào ngày 20/11 và xác nhận chúng chứa thông tin nhân viên vào ngày 29/11. Họ vẫn đang làm việc với cảnh xác để lấy lại những ổ cứng đã bị mất và đưa ra một gói thuê bao dịch vụ chống trộm danh tính trong vòng 2 năm.

"Chúng tôi không thấy bất kỳ bằng chứng nào về việc lạm dụng quyền hạn và tin rằng đây là một vụ phá hoại hơn là đánh cắp thông tin nhân viên", một phát ngôn viên của Facebook chia sẻ với Bloomberg.

Minh Hùng theo The Verge


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp rưỡi không tăng giá

2 Thủ tướng Anh được đưa vào khoa cấp cứu, đúng một tháng sau khi ngạo nghễ bắt tay tất cả bệnh nhân Covid-19

3 Tại sao xác cá voi chết lại cực kỳ nguy hiểm?

4 Bằng mọi cách “còn nước, còn tát” điều trị bệnh nhân 91 phi công Anh 43 tuổi

5 3 smartphone tầm trung đời 2019 giờ giảm còn nửa giá, trở nên đáng mua

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW