Thời tiết 7 ngày nghỉ lễ Tết Nguyên đán 2020 các vùng trên cả nước

Không khí lạnh tăng cường mạnh vào 10 ngày cuối tháng 1 nên dự báo thời tiết 7 ngày Tết Nguyên đán 2020 miền Bắc sẽ có rét đậm, rét hại. Trong khi đó miền Trung và Nam Bộ tiếp tục nắng nóng.

Dự báo thời tiết 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2020 miền Bắc mưa phùn, trời rét đậm và rét hại. (Ảnh: Huyền Trần).

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 các vùng trên cả nước sẽ có sự khác biệt với hiện tại và giữa các vùng do đặc điểm khí hậu, địa hình…

Theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, dịp Tết Nguyên đán 2020 cán bộ, công viên chức và người lao động sẽ được nghỉ từ ngày 23/1 đến 29/1 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Trong 7 ngày nghỉ Tết Âm lịch cũng là thời điểm miền Bắc bước vào những ngày đón đợt không khí lạnh mạnh nhất và dự báo sẽ gây ra rét đậm, rét hại cho khu vực này.

Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2020, miền Bắc có thể sẽ rét đậm vào buổi sáng, càng về đêm trời càng rét đậm, vùng núi cao rét hại. Nhiệt độ trung bình dao động 15 - 17,5 độ C.

Ngoài ra, do gió mùa Đông Bắc hoạt động mạnh cũng khiến Bắc Bộ có mưa phùn, mưa rào rải rác trong những ngày nghỉ lễ. Sáng sớm trời có sương mù, trưa chiều có thể có hửng nắng nhẹ.

Dự báo thời tiết Hà Nội trong dịp nghỉ Tết Âm lịch 2020, nhiệt độ trung bình là 16,5 – 17,5 độ C.

Hải Phòng nhiệt độ trung bình là 16 – 17 độ C, Sơn La nhiệt độ trung bình là 15 – 16 độ C.

Trong khi đó, các tỉnh miền Trung có sự phân hóa về nhiệt độ giữa các tỉnh Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ.

Các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc dồn xuống nên nhiệt độ cũng giảm. Nhiệt độ trung bình các ngày nghỉ của Thanh Hóa là 16,5 – 17,5 độ C; TP Vinh (Nghệ An) là 17 – 18 độ C.

Từ Thừa Thiên Huế nhiệt độ bắt đầu nhích dần lên, Thừa Thiên – Huế nhiệt độ trung bình 19,5 – 20,5 độ C; Đà Nẵng 21,5 – 22,5 độ C; Nha Trang 24 – 25 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng nóng, nhiệt độ trung bình 25-26 độ C. Riêng Đà Lạt (Lâm Đồng) trời mát.

Ngoài ra khu vực đồng bằng sông Cửu Long nắng nóng nhiều nên hiện tượng xâm nhập mặn sẽ diễn ra mạnh và sớm so với các năm khác, đặc biệt là ở các tỉnh Long An, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hậu Giang, Kiên Giang.

Đ.P

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

5 Trên tay nóng Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra ngay tại Việt Nam, không còn Note 20+ nữa rồi

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW