Táo quân 2020 không có, chỉ có làng Vũ đại của Gặp nhau cuối năm

Táo quân 2020 chính thức chấm dứt kể từ năm nay sau 16 năm. Thay vào đó, format chương trình Gặp nhau cuối năm phát sóng VTV đêm giao thừa được nhà đài tiết lộ là sẽ rất đặc sắc.

Theo tiết lộ nhỏ giọt từ VTV, nội dung chương trình Gặp nhau cuối năm Tết Canh Tý, phát sóng phát sóng VTV vào 20h00 ngày 30 Tết (24/1/2020) sẽ được đặt trong bối cảnh làng Vũ Đại – một địa danh nổi tiếng trong truyện ngắn Chí Phèo của nhà văn Nam Cao. Do đó, nhân vật điển hình của Gặp nhau cuối năm chắc chắn có Chí Phèo và Thị Nở.

Táo quân 2020 không có, chỉ có làng Vũ đại của Gặp nhau cuối năm

Tuy nhiên, làng Vũ Đại của Gặp nhau cuối năm sẽ là một làng Vũ Đại thời hội nhập, ngoài Chí Phèo, Thị Nở, còn các nhân vật nổi danh của văn học trào phúng, hiện thực phê phán thời kỳ 1930 -1945, như Lão Hạc, Xuân tóc đỏ, bà Phó Đoan, Mõ… "Mỗi nhân vật với tính cách điển hình sẽ kể một câu chuyện vừa hài hước, vừa châm biếm sâu cay, qua đó phản ánh thực trạng đánh đổi giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa để chạy theo kinh tế", theo VTV.

Trong đó, nghệ sĩ Xuân Bắc trong vài Xuân Tóc đỏ, Quốc Khánh vai lão Hạc, Xuân Hinh vai Chí Phèo, Thanh Thanh Hiền vai Phó Đoan…

Việc lấy bối cảnh làng Vũ Đại, Gặp nhau cuối năm của VTV bị liên tưởng ngay đến 1977 Vlog – một hiện tượng trên YouTube năm 2019 – với các video "chuyên trị" những video về Lão Hạc, Chí Phèo, Vợ Nhặt... VTV không bình luận gì về vấn đề này, tuy nhiên 1977 Vlog cũng được VTV khá "ưu ái" khi nhiều lần đưa tin về nhóm này, thậm chí chương trình 'Dấu ấn' của Ban thời sự VTV mời nhóm một video riêng cho chương trình.

Tuấn Phan


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Xem cảnh hệ thống bắn drone của Israel xử lý một chiếc drone chỉ sau vài giây

3 Trung Quốc "in nhà" cho bệnh nhân nhiễm virus Corona

4 Bóc tách chiếc Tesla mới thấy Công nghệ điện tử của hãng xe Mỹ đi trước Toyota và Volkswagen khoảng 6 năm

5 Jaan Kross là ai?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW