Ứng viên Tổng thống Mỹ chỉ trích Facebook vì không giải quyết nạn tin giả

Ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020, Joe Biden đã công khai chỉ trích Facebook và CEO Mark Zuckerberg do thiếu trách nhiệm trong giải quyết vấn nạn tin giả và bảo vệ dữ liệu người dùng.

"Tôi chưa bao giờ là fan của Facebook, cũng chưa từng thích Zuckerberg. Tôi nghĩ vấn đề nằm ở chính anh ta... Anh ta biết rõ điều đó", Joe Biden chia sẻ trong bài phỏng vấn với New York Times cách đây ít ngày.

Biden chỉ trích Facebook vì vẫn để tin giả xuất hiện trong khi biết đó là sai. Ông chỉ ra nguyên nhân đến từ lỗ hổng trong chính sách quảng cáo tạo điều kiện cho chính trị gia đăng thông tin sai lệch.

Trong chiến dịch quảng cáo trên Facebook của Tổng thống Donald Trump năm ngoái, Biden là nạn nhân khi bị cho là "hứa gửi Ukraine 1 tỷ USD nếu sa thải công tố viên điều tra công ty của con trai ông".

Ngoài ra, Biden cũng kêu gọi bãi bỏ mục 230 của Đạo luật Thông tin và Truyền thông, trong đó giúp Facebook và các website khác không cần chịu trách nhiệm trước bài đăng, bình luận của người dùng.

Trong khi nhiều ứng viên Đảng Dân chủ như Elizabeth Warren hay Bernie Sanders cũng chỉ trích chính sách quảng cáo chính trị của Facebook, Biden là người duy nhất đề cập đến mong muốn loại bỏ mục 230 trong đạo luật Internet của Mỹ.

Phát ngôn viên Facebook từ chối bình luận ý kiến của Biden. Tuy nhiên trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tuần trước, phó chủ tịch chính sách toàn cầu của Facebook, Monika Bickert cho rằng mục 230 là rất quan trọng để bảo vệ quyền tự do ngôn luận, cho phép Facebook xây dựng cách tiếp cận riêng để xóa nội dung độc hại hoặc vi phạm chính sách cộng đồng.

CEO Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook cũng hứng chịu chỉ trích mỗi khi công ty gặp vấn đề. Tháng 3 năm ngoái, Zuckerberg thừa nhận đã đến lúc Internet có bộ quy tắc mới tập trung vào 4 mảng: nội dung độc hại, bầu cử, quyền riêng tư và chia sẻ dữ liệu. Anh cho rằng chúng rất cần thiết để xác định trách nhiệm của chính phủ, các công ty Internet và người dùng về các nội dung đăng tải lên mạng.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

4 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

5 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW