Nhật Bản xác nhận ca nhiễm viêm phổi cấp thứ 2

Bộ Y tế Nhật Bản hôm nay (24-1) phát thông cáo khẳng định đã ghi nhận ca nhiễm viêm phổi cấp thứ hai do chủng virus corona mới có nguồn gốc từ Trung Quốc gây ra.

Hành khách đeo khẩu trang đi về khu khám sức khỏe sau chuyến bay từ Vũ Hán tới sân bay quốc tế Narita, tỉnh Chiba (Nhật) ngày 23-1 - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, ca bệnh thứ hai là một người đàn ông trong độ tuổi 40 sống tại Vũ Hán, người này tới Nhật hôm chủ nhật vừa rồi (19-1), ngày 22-1 bị sốt và hiện đang nhập viện điều trị.

Người bệnh cho biết đã không tới khu chợ hải sản ở Vũ Hán và cũng đã đeo khẩu trang trong khi đi lại. Ca nhiễm virus corona thứ hai ở Nhật được ghi nhận khoảng 1 tuần sau ca đầu tiên.

Ở diễn biến liên quan, nhà chức trách tại hạt Brazos (phía tây bắc thành phố Houston), bang Texas, Mỹ cũng đang điều tra vụ nghi nhiễm virus corona thứ hai tại nước này là một sinh viên mới đây cũng đã trở về từ Vũ Hán.

Người bệnh trong độ tuổi từ 20-30 đang theo học tại trường Texas A&M University.

Tính tới ngày 23-1, Trung Quốc xác nhận có hơn 580 người nhiễm bệnh trên toàn lãnh thổ nhưng hầu hết những người này ở thành phố Vũ Hán. Trong khi đó, giới khoa học Anh và Hong Kong ước tính số người nhiễm bệnh trong thành phố này phải từ 1.300-1.700 người. Thành phố Macau xác nhận 2 ca nhiễm. Hong Kong có 2 người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona.

Như vậy, theo thống kê của hãng tin AFP, tính đến sáng 24-1 theo giờ Việt Nam, ngoài Trung Quốc đã có 7 nước xác nhận đã có người bệnh bị viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra.

7 nước đó gồm: Nhật Bản (2), Singapore (1), Hàn Quốc (1), Đài Loan (1), Thái Lan (2), Mỹ (1) và Việt Nam (2).

Theo Tuổi Trẻ


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Xem cảnh hệ thống bắn drone của Israel xử lý một chiếc drone chỉ sau vài giây

3 Trung Quốc "in nhà" cho bệnh nhân nhiễm virus Corona

4 Bóc tách chiếc Tesla mới thấy Công nghệ điện tử của hãng xe Mỹ đi trước Toyota và Volkswagen khoảng 6 năm

5 Jaan Kross là ai?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW