TV LG hơn 2.000 bảng bị burn-in sau 3 năm sử dụng, khách Anh không được bảo hành dù vẫn còn hạn

Bỏ ra hàng ngàn bảng Anh để mua một chiếc TV OLED, vị khách không may mắn không thể ngờ anh đã phải "ngậm trái đắng" chỉ sau vài năm sử dụng.

Les Monk đến từ thị trấn Dartford, Kent, Anh Quốc, đã mua một chiếc TV OLED từ chuỗi bán lẻ John Lewis. Anh mua từ 18 tháng trước với giá 1.500 bảng Anh. Vấn đề của chiếc TV là nó xuất hiện những đường kẻ ngang ở phía dưới màn hình. Tuy ảnh hưởng đến hiển thị, đại diện từ nơi bán nó cho anh lại thông báo rằng lỗi này không thuộc diện bảo hành, kể cả với hạn bảo hành lên đến 5 năm mà họ cung cấp.

TV OLED vẫn không thoát khỏi "bóng ma" burn-in đeo bám

"Tôi cũng đã nói chuyện với LG rồi nhưng họ bảo tình trạng đó đúng là không được bảo hành, bởi vì đó là lỗi của tôi đã để TV bật trong một quãng thời gian quá dài" - anh buồn rầu nói. "Chúng tôi xem TV cùng lắm thì vài tiếng vào buổi chiều, và khoảng 4 giờ nữa vào buổi tối", vị khách không may tiếp tục phân trần. Theo anh, TV đã mua là một mẫu hiện đại, lẽ ra việc hoạt động không nên liên quan tới thời gian họ xem TV nhiều hay ít.

John Lewis tiếp tục phản hồi với Monk rằng dù họ rất lấy làm tiếc vì trường hợp của anh. Nó vốn không thuộc diện bảo hành do đã có thông tin trong sách hướng dẫn, chỉ cách tránh bị burn-in. Dù vậy, họ vẫn chấp nhận sửa chữa chiếc TV này. LG đã từ chối đưa ra bình luận trước yêu cầu của The Mirror, trang báo đã thông tin vụ việc.

LG cho rằng người dùng đã để TV hiển thị một nội dung quá lâu mới dẫn tới burn-in

Trên trang web chính thức có viết: "Hầu hết các trường hợp TV bị burn-in là do để hiển thị nội dung tĩnh quá lâu, lên đến nhiều giờ hoặc nhiều ngày liên tục với thiết lập độ sáng cao nhất". Cảnh báo này chủ yếu rơi vào trường hợp của những chiếc TV OLED tại quầy trưng bày. Nhân viên thường cho TV chạy ở mức cao nhất, nhằm phô diễn hết khả năng của màn hình OLED. Tuy nhiên, trong điều kiện sử dụng hàng ngày ít ai lại để mắc kẹt một hình ảnh hay thành phần hiển thị nào quá lâu. Hơn nữa, thiết lập độ sáng cao nhất lại càng ít được sử dụng.

Một trường hợp khác tại Anh là của Chris Martin, đến từ Eardiston, Worcestershire. Gia đình anh đã đầu tư hẳn 2.300 bảng Anh cho một chiếc TV LG vào năm 2016. Bây giờ thì nó đã không thể xem được vì bị burn-in nặng. Họ mua nó từ chuỗi cửa hàng bán lẻ điện tử Curry, loại OLED. Tuy nhiên khi liên hệ để xin giúp đỡ, cửa hàng nói không thể làm gì dù anh có hạn bảo hành lên tới 5 năm. Theo phản hồi từ chuỗi, thỏa thuận mua hàng của họ không bao gồm vấn đề này.

Đối với các TV OLED trưng bày tại quầy, burn-in dễ xảy ra, nhưng nếu xem tại nhà thì rất khó

Chuỗi cửa hàng hồi đáp: "Bởi vì lưu ảnh là loại thiệt hại thường xảy ra do TV hiển thị ảnh tĩnh quá lâu, vượt ngoài điều kiện sử dụng thông thường". Chris đã trả lời rằng anh chỉ là một người dùng bình thường, không hề để dừng hình quá lâu như vậy. Chuyện này tương tự với giải thích về câu cảnh báo đăng trên trang web của LG, rất ít ai lại để hình ảnh đứng im hàng giờ liền.

Chris bày tỏ sự thất vọng: "Tôi những tưởng chiếc TV trị giá 2.300 bảng Anh mua năm 2016 sẽ đồng hành cùng mình trong 10, thậm chí 15 năm". Anh nói rằng đáng lẽ mình nên được cảnh báo trước về hiện tượng lưu ảnh, như là một nguy cơ tiềm tàng của TV OLED. Cuối cùng, cửa hàng đưa ra cho Chris một giải pháp tạm thời: sửa chữa nó với giá 1.000 bảng Anh.

Ambitious Man

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Mẹo đánh lừa bộ não giúp bạn ghi nhớ mọi thứ

4 Cục Đăng kiểm Việt Nam nói gì về ống xả Honda Winner X?

5 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW