Trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh bất ngờ tái xuất, bày cách "hóa giải" virus Corona

Sau những bê bối về về việc thỉnh vong giải oán, trang web chùa Ba Vàng bất ngờ tái xuất với sự trở lại của sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh và tổ chức chương trình tụng kinh "hóa giải" nạn dịch cúm virus Corona...

Trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh bất ngờ tái xuất, bày cách "hóa giải" virus Corona

Sư trụ trì chùa Ba Vàng đăng đàn "chỉ cách" hóa giải nạn dịch cúm virus Corona

Tối 26/1 (mùng 2 Tết), trên trang web Chuabavang.com.vn (trang website chính thức của chùa Ba Vàng có địa chỉ tại phường Quang Trung, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đăng tải thông báo chương trình hồi hướng hoá giải nạn dịch cúm Corona và sẽ được phát trực tiếp. Chương trình này cũng được giới thiệu phát trực tiếp (livestream) qua trang cá nhân mạng xã hội facebook của Sư thầy Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng.

Trước tình hình nạn dịch cúm virus Corona Vũ Hán (Trung Quốc) đang diễn biến phức tạp, các nguồn thông tin về dịch bệnh này xuất hiện hầu như trên khắp các phương tiện truyền thông đại chúng. Tuy nhiên, có những thông tin thất thiệt về dịch cúm Corona trên các trang web và mạng xã hội gây hoang mang.

Đúng 19h ngày 26/1, trên trang web Chuabavang.com.vn và trang facebook "Thích Trúc Thái Minh" cùng lúc phát trực tiếp chương trình "Tu tập hồi hương hóa giải dịch nạn virus Corona".

"Mọi thiên tai, dịch bệnh gốc là do ác nghiệp của chúng sinh, nạn dịch virus Corona cũng không nằm ngoài nguyên nhân trên", đoạn chia sẻ của sư thầy Thích Trúc Thái Minh trong buổi livestream.

Trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh bất ngờ tái xuất, bày cách "hóa giải" virus Corona

Thông báo về việc tu tập hồi hướng hóa giải nạn dịch virus corona được cho là của sư thầy Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng. (Ảnh chụp màn hình).

Qua đoạn video livestream cho thấy, buổi thuyết giảng của trụ trì chùa Ba Vàng có hàng trăm người tham gia, trong đó rất đông thanh niên trẻ và các sư thầy khác. Đoạn phát sóng trực tiếp lễ tu tập hoá giải nạn dịch cúm Corona cũng thu hút tới hơn 3 nghìn người theo dõi trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, vào khoảng 23h30 cùng ngày, đoạn video livestream và các nội dung liên quan đến chương trình "chỉ cách" giải nạn dịch cúm virus Corona của sư thầy Thích Trúc Thái Minh trên trang web và mạng xã hội đã bị tháo gỡ.

Trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh bất ngờ tái xuất, bày cách "hóa giải" virus Corona

Trang web của chùa Ba Vàng giới thiệu về chương trình hóa giải dịch cúm virus Corona. Tuy nhiên, toàn bộ nội dung này đã được xóa gỡ vào khoảng 23h30 cùng ngày.

Được biết, ngày 23/3/2019, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, Công an tỉnh Quảng Ninh, UBND thành phố Uông Bí đã làm việc với chùa Ba Vàng về việc hoạt động các kênh truyền thông chuabavang.com.vn của chùa này.

Qua kiểm tra, website chùa Ba Vàng hoạt động như một trang thông tin điện tử tổng hợp nhưng chưa có giấy phép của cơ quan quản lý nhà nước.

Ngoài ra, trang web cá nhân của trụ trì Thích Trúc Thái Minh với tên miền thichtructhaiminh.com đã sử dụng tên miền quốc tế (.com) nhưng không thông báo với Bộ Thông tin - Truyền thông.

Bắt đầu từ tối 24/3/2019, trang web chuabavang.com.vn đã dừng hoạt động. Tuy nhiên, không hiểu lý do vì sao, trang web này hiện vẫn đang tồn tại và hoạt động công khai.

Theo Báo Giao Thông

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

2 Bức thư thống thiết của cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi WHO điều tra Phòng thí nghiệm Mỹ

3 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

4 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

5 Các công ty dầu khí lớn đã che đậy dự đoán về biến đổi khí hậu từ hơn 40 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW