Chính phủ Anh cấp phép cho Huawei thử nghiệm mạng 5G

Mặc cho chính quyền Tổng thống Donald Trump ra sức ngăn cản, chính phủ Anh vẫn cấp phép cho Huawei thử nghiệm 5G tại quốc gia này.

Theo Engadget, chính phủ Anh xác nhận các công ty mang "nhiều rủi ro" (như Huawei) vẫn được cấp phép phát triển mạng 5G, tuy nhiên sẽ bị hạn chế tham gia vào một số thành phần cốt lõi, nhạy cảm.

Quyết định của chính phủ Anh được đưa ra sau nhiều tháng thảo luận về việc cho phép Huawei phát triển mạng 5G và mạng gigabit vì lo rằng công ty Trung Quốc có thể cài phần mềm gián điệp theo dõi các mục tiêu của Anh.

Cái tên Huawei không được nhắc đến trong tuyên bố của Anh. Thông báo chỉ khẳng định nhà nước không muốn cấm hoàn toàn một công ty cụ thể, nhưng sẽ làm từng bước để giảm thiểu khả năng hệ thống của họ bị xâm phạm.

Như đã nói, "từng bước" ở đây là các biện pháp bổ sung nhằm hạn chế các công ty có "rủi ro cao" tham gia phát triển bộ phận cốt lõi của hạ tầng mạng. Theo đó, những công ty này sẽ không được tham gia phát triển mạng cho các khu vực nhạy cảm như quân sự, hạt nhân. Đồng thời, lượng thiết bị của họ cũng bị giới hạn ở mức 35% trong hệ thống. Con số này có thể giảm nếu nhiều công ty cùng tham gia phát triển.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW