Phạt 5 quầy thuốc tại chợ Hapulico bán khẩu trang giá trên trời

Đội quản lý thị trường số 1 (Hà Nội) sẽ xử lý trách nhiệm của 5 quầy thuốc tại tòa nhà Hapulico bán khẩu trang không có bảng niêm yết giá.

Ngày 31/1, Đội quản lý thị trường số 1 (Cục quản lý thị trường TP Hà Nội) cho biết, vào sáng cùng ngày, đơn vị phát hiện 5 quầy thuốc tại tòa nhà Hapulico (Thanh Xuân, Hà Nội) vì bán khẩu trang không có bảng niêm yết giá.

Theo ghi nhận của PV, trong ngày 31/1, trước tình hình dịch bệnh virus corona lây lan, nhiều cửa hàng quầy thuốc ở Hà Nội bán giá cao gấp hàng chục lần so với giá trước thời điểm bùng phát dịch bệnh. Trong số đó, tại một số quầy thuốc ở chợ thuốc lớn nhất miền Bắc Hapulico cũng xảy ra tình trạng tương tự.

Theo đó, các quầy thuốc này tăng giá cao gấp hàng chục lần so với giá bán thông thường là 17 nghìn đồng/hộp và không hề có bảng niêm yết giá bán. Phát hiện sự việc, Đội quản lý thị trường số 1 xử lý đối với 5 quầy thuốc vi phạm.

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt đơn vị bán khẩu trang không có bảng niêm yết giá tại tòa nhà Hapulico. (Ảnh: ĐN)

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 1 cho biết, đơn vị sẽ tăng cường kiểm tra liên tục đối với các quầy, hiệu thuốc tăng giá, găm hàng khẩu trang, nước rửa tay bán không đúng giá niêm yết.

"Qua kiểm tra, hầu hết các cửa hàng tại đây đều bán hàng không niêm yết giá. Đối với trường hợp bán hàng không niêm yết giá đều bị xử phạt. Nếu phát hiện trường hợp bán phá giá theo giá quy định, chúng tôi cũng sẽ xử phạt nghiêm. Khi công bố dịch đối với hàng thiết yếu mà vẫn có tình trạng găm hàng, bán đội giá cao sẽ xử lý theo quy định", ông Nghĩa thông tin.

Sau khi bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt, các quầy còn khẩu trang bán nốt cho người dân theo đúng giá quy định là 17 nghìn đồng/hộp. Theo ghi nhận của PV, chỉ trong vòng một phút, số hàng này được bán hết sạch trong sự tranh giành của khách hàng.

Theo VTC

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW