Trung Quốc đang khốn khổ vì virus corona, một ổ dịch cúm gia cầm H5N1 lại vừa bùng phát ở tỉnh Hồ Nam

Chính quyền thành phố đã tiêu hủy 17.828 con gia cầm trong vùng dịch.

Trong khi đang phải đối phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trên người do virus corona mới gây ra, Trung Quốc lại báo cáo thêm một ổ dịch cúm gia cầm H5N1 tại tỉnh Hồ Nam nước này.

Trang tin Reuter dẫn nguồn từ Bộ Nông nghiệp và Nông Thôn Trung Quốc cho biết, dịch cúm gia cầm đã bùng phát tại một trang trại ở thành phố Thiệu Dương. Trang trại này có tổng cộng 7.850 con gà, 4.500 con trong số đó đã chết vì nhiễm virus cúm H5N1.

Đối phó với dịch bệnh mới này, chính quyền thành phố đã tiêu hủy 17.828 con gia cầm trong vùng dịch. Hiện chưa rõ đợt dịch cúm H5N1 này đã kịp lây nhiễm sang con người hay chưa.

Cúm gia cầm H5N1 từng được ghi nhận lây từ gia cầm sang người năm 1997. Ca bệnh đầu tiên được phát hiện ở HongKong. Từ năm 2003, dịch cúm H5N1 trên người bùng phát ở Trung Quốc, sau đó lan sang Việt Nam và 14 quốc gia khác trên thế giới.

Kể từ đó tới nay, thế giới đã ghi nhận 861 ca nhiễm virus H5N1 trên người, 455 bệnh nhân trong số đó đã tử vong. Trong đó, Indonesia và Việt Nam là hai quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề. Từ năm 1997 đến nay, thế giới đã ghi nhận 861 ca nhiễm virus H5N1, trong đó, 455 bệnh nhân tử vong.

Dịch cúm H5N1 bùng phát tại Hồ Nam thời điểm này như đòn mạnh giáng thêm vào Trung Quốc khi dịch virus corona đang lây lan nhanh. Đến ngày 1/2, số ca lây nhiễm tại quốc gia này lên tới 14.551 người, trong đó 304 ca tử vong.

Trên toàn thế giới, 12.027 ca lây nhiễm ở Anh, Mỹ, Pháp, Thái Lan, Hong Kong (Trung Quốc), Việt Nam…

Hiện, chưa có vắc xin phòng ngừa và điều trị virus corona.

VH

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW