Phát hiện người thứ 13 nhiễm virus Corona tại Việt Nam, không có biểu hiện, triệu chứng gì

Vào lúc 10 tối qua (7/2), Bộ Y Tế vừa thông báo có thêm một cô gái là thành viên trong nhóm 8 người của công ty Nhật Nihon Plast cử đi Vũ Hán tập huấn có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Cụ thể, bệnh nhân N. T. N, 29 tuổi, là công nhân, hiện ngụ tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Cô là người thứ 6 trong số 8 công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc trên cùng một chuyến bay, trong đó có 05 trường hợp đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV (đã báo cáo).

Phát hiện người thứ 13 nhiễm virus Corona tại Việt Nam, không có biểu hiện, triệu chứng gì

Khu vực cách ly người nghi nhiễm virus corona tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Bệnh nhân N. T.N là 1 trong 3 người còn lại không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và cũng đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước.

Ngày 3/2/2020 Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm xác định nCoV, mặc dù bệnh nhân N. T. N không có biểu hiện triệu chứng gì. Hiện tại trường hợp này đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo và trong tình trạng khoẻ mạnh, không có biểu hiện sốt hoặc ho.

Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N. T. N dương tính với vi rút nCoV bằng kỹ thuật: Realtime RT – PCR. Nơi thực hiện xét nghiệm: Khoa Vi rút, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Vĩnh Phúc đang là địa phương có nhiều bệnh nhân dương tính nCoV nhất. Hiện Việt Nam ghi nhận 13 ca dương tính thì Vĩnh Phúc 8 ca, TP HCM 3, Khánh Hòa và Thanh Hóa mỗi nơi một ca. Ba bệnh nhân trong số này đã xuất viện gồm một ở TP HCM và ca ở Khánh Hòa, Thanh Hóa. Bệnh nhân ở Thanh Hóa cũng là một thành viên trong nhóm Công ty Nihon Plast từ Vũ Hán về. 8 ca ở Vĩnh Phúc thì có 5 người thuộc nhóm Công ty Nihon Plast, 3 người khác bị lây nhiễm chéo nội địa từ một bệnh nhân 23 tuổi.

Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương sáng 7/2 công bố đã nuôi cấy và phân lập thành công nCoV, tạo tiền đề cho việc đẩy nhanh quá trình xét nghiệm, nghiên cứu bào chế vaccine và tìm ra các phương pháp điều trị viêm phổi do virus corona. Việt Nam hiện là nước thứ 3 nuôi cấy thành công nCoV, sau Singapore và Australia.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, vào tháng 12/2019, nhanh chóng lan rộng khắp Trung Quốc và hơn 20 nước. Tính đến sáng hôm nay (8/2) đã có 34.878 ca bệnh trên toàn thế giới, trong đó Trung Quốc 34.546 người, 722 người tử vong ở đại lục và một người tử vong tại Hong Kong, một người khác tử vong tại Philippines.

Phát hiện người thứ 13 nhiễm virus Corona tại Việt Nam, không có biểu hiện, triệu chứng gì

Nhật Quang

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên xóa bớt bạn bè trên Facebook

2 Đây là con tàu nhỏ nhất của Hải quân Mỹ?

3 Nỗ lực ‘nịnh bợ’ Trung Quốc của Disney đã trở thành bom xịt

4 iPad Air (2020) ra mắt: lột xác thiết kế trông như iPad Pro, chip A14 Bionic, giá từ 599 USD

5 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW