Nghỉ tránh dịch corona, học sinh Trung Quốc vẫn phải chào cờ, lên lớp đúng giờ

Dù được nghỉ để tránh dịch corona, một số nhà trường Trung Quốc vẫn bắt học sinh chào cờ đầu tuần, vào và tan học đúng giờ quy định... thông qua các lớp học trực tuyến.

Do sự bùng phát của virus corona, các học sinh Trung Quốc phải tránh dịch và học online tại nhà. Các trường học nhanh chóng thực hiện một số biện pháp nhằm quản lý thời gian biểu của học sinh.

Học sinh Trung Quốc chào cờ đầu tuần và làm bài tập thông qua lớp học trực tuyến. Ảnh: Weibo.

Tuy nhiên, nhiều trường đã áp dụng quá cứng nhắc những biện pháp này. Có trường vẫn yêu cầu học sinh thực hiện nghi thức chào cờ đầu tuần qua màn hình máy tính.

Trước tình hình này, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã phê bình một số trường học bắt buộc các học sinh phải vào cũng như tan học đúng giờ, mặc dù các em đang ở nhà.

Bộ phản đối việc các thầy cô tự đề ra lượng thời gian tự học tối thiểu trong ngày của mỗi học sinh, bắt các em phải tự học hàng giờ liền. Bộ cũng cảnh cáo các trường học bắt giáo viên làm việc quá sức, nhất là khi phải ghi hình nhiều bài giảng liên tục. Đồng thời, Bộ nghiêm cấm hành vi mở lớp học trực tuyến đối với giáo dục mầm non.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục nước này cũng lo ngại mạng Internet quốc gia bị quá tải do khối lượng lớn các lớp học trực tuyến diễn ra hàng ngày. Vì vậy, Bộ khuyên các trường học nên làm việc trước với chính quyền địa phương và công ty viễn thông nhằm tránh ảnh hưởng xấu tới đường truyền mạng.

Theo Zing

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

4 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

5 Cách truy nguyên hình ảnh trên Facebook để tìm ra profile của người đã đăng ảnh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW