Các hãng hàng không từ chối chở khách từ tàu Westerdam cập cảng Campuchia

Hành khách và thủy thủ đoàn của tàu du lịch hạng sang đã bị ít nhất năm cảng ở châu Á quay lưng vì lo ngại virus corona đang bị mắc kẹt ở Campuchia sau khi tất cả các hãng hàng không từ chối vận chuyển họ.

Theo báo Nhật Mainichi, tình hình phát sinh sau khi Malaysia thông báo một phụ nữ Hoa Kỳ đã bay đến Malaysia vào thứ Sáu tuần trước sau khi rời tàu Westerdam ở cảng Sihanoukville đã cho kết quả dương tính với virus.

Chính phủ Campuchia cho phép tàu cập cảng vào thứ Năm trên cơ sở nhân đạo, sau khi nó bị các cảng ở Nhật Bản, Đài Loan, Philippines, đảo Guam và Thái Lan từ chối cho cập bến.

Các hãng hàng không từ chối chở khách từ tàu Westerdam cập cảng Campuchia

Thủ tướng Hunsen đích thân đến tận cảng chào đón các hành khách trên tàu Westerdam

Trước đó, hãng tàu Holland America Line cho biết đang làm việc với các quốc gia và chuyên gia y tế để theo dõi những hành khách rời khỏi du thuyền Westerdam cập cảng ở Campuchia hôm 13/2. Westerdam chở 1.455 hành khách và 802 thành viên thủy thủ đoàn rời Hong Kong hôm 1/2.

Sau khi cập cảng Sihanoukville ở Campuchia, hành khách được chuyên gia y tế Campuchia kiểm tra sức khỏe và tự do di chuyển. Nữ du khách người Mỹ nhiễm bệnh đi cùng 144 hành khách khác trên chuyến bay đến Kuala Lumpur. Khoảng 137 trong số 145 người này đã đi đến các quốc gia khác kể từ hôm 16/2 vì không có triệu chứng nhiễm bệnh.

Hàng chục hành khách của tàu Westerdam đã bay qua Thái Lan và chuyển tiếp đến các nước khác.

Còn lại ít nhất 236 hành khách và 747 thành viên thủy thủ đoàn vẫn ở trên tàu ngoài khơi thành phố cảng Sihanoukville của Campuchia. Những hành khách khác đang cư trú tại khách sạn ở thủ đô Phnom Penh.

Thái Lan đã tuyên bố các cảng hàng không giám sát chặt chẽ hành khách đến từ Campuchia. Việt Nam cũng đang thực hiện việc kiểm soát dịch chặt chẽ ở biên giới với Campuchia.

Minh Hương


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Vì sao Việt Nam sản xuất được bộ kit xét nghiệm nCoV nhưng vẫn nhập khẩu của Hàn Quốc?

4 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp đôi không tăng giá

5 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW