Rao bán khẩu trang trên Facebook, dễ dàng chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng

Lê Thị Liên đã lập tài khoản Facebook mang tên 'Vy Lê' có địa chỉ ở TP Đà Nẵng, rao có một lượng lớn khẩu trang cần bán rồi lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của người dân.

Sáng 18/2, phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Liên (28 tuổi, trú tại xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra ban đầu của phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa, trước đó đơn vị nhận được tin báo của người dân là bị một phụ nữ đăng bán khẩu trang y tế trên Facebook và có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt gần 600 triệu đồng.

Rao bán khẩu trang trên Facebook, dễ dàng chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng

Đối tượng Liên tại cơ quan công an

Bằng các chứng cứ thu thập được và lời khai của bị hại, phòng cảnh sát hình sự đã làm rõ hành vi lừa đảo của Lê Thị Liên.

Làm việc với cơ quan công an, Liên khai nhận do cần tiền tiêu xài nên đã lập tài khoản Facebook mang tên "Vy Lê" có địa chỉ ở TP Đà Nẵng, đưa nội dung thông tin có một số lượng lớn khẩu trang y tế cần bán, ai cần mua bao nhiêu cũng đáp ứng được.

Sau khi Liên đăng thông tin lên Facebook, ngày 8/2, chị L.T.M. ở phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa liên lạc với Liên trên tài khản Facebook để hỏi mua khẩu trang.

Khi thống nhất giá cả và số lượng, từ ngày 8 đến 11/2, chị M. đã 4 lần chuyển tiền vào tài khoản của Liên với tổng số tiền là 566.600.000 đồng để mua 600 thùng khẩu trang y tế.

Khi đã chuyển tiền nhưng chờ mãi không thấy khẩu trang về, chị M. biết bị lừa nên đến cơ quan công an trình báo. Bằng thủ đoạn trên, Liên còn lừa đảo, chiếm đoạt 38,8 triệu đồng của một người ở Đà Nẵng.

Theo báo Tuổi trẻ

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW