15 bệnh nhân nhiễm virus Covid-19 ở Việt Nam đã khỏi bệnh

Theo những thông tin mới nhất, 3 bệnh nhân nhiễm virus Covid-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh, chuẩn bị xuất viện trong 1-2 ngày nữa.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhi 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc đã khỏi bệnh và sẽ cho xuất viện vào ngày mai (20/2). Tình trạng hiện nay của bệnh nhân này rất khả quan, 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với Covid-19. Ngoài ra, biểu hiện của bé cũng rất tốt khi không còn sốt, ho ít, không khó thở, bú tốt. Bệnh nhi 3 tháng tuổi này là trường hợp ít tuổi nhất mắc bệnh tại Việt Nam và được đưa vào điều trị cách ly từ ngày 9/2.

Ngoài ra, hai bệnh nhân điều trị tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà, Vĩnh Phúc cũng được xuất viện vào ngày mai.

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, theo thông tin từ TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc bệnh viện bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh thì bệnh nhân duy nhất còn lại đang điều trị virus Covid-19 tại đây đã khỏi bệnh. Đây là trường hợp của một Việt kiều Mỹ, 73 tuổi, được nhập viện cách ly từ ngày 31/1 do có biểu hiện ho nhiều. Khi mới nhập viện, tình trạng của bệnh nhân rất nặng, sốt cao, ho nhiều và phải thở oxy. Hiện tại, kết quả xét nghiệm cho thấy người này đã có 5 lần âm tính với virus Covid-19 nhưng sẽ ở lại bệnh viện điều trị bệnh nền và dự kiến xuất viện vào ngày 21/2.

Trước đó, tính đến hết ngày 18/2, đã có 13/16 bệnh nhân nhiễm virus Covid-19 ở Việt Nam được chữa khỏi và xuất viện. Với 3 trường hợp vừa được thông báo khỏi bệnh, hiện tại đã có 16/16 trường hợp nhiễm loại virus nguy hiểm nói trên ở nước ta được chữa khỏi.

Theo quy định của bộ Y tế, người nhiễm virus Covid-19 sẽ được xuất viện khi hết sốt ít nhất 3 ngày, có 2 mẫu bệnh phẩm lấy cách nhau một ngày đều xét nghiệm âm tính. Kể từ ngày 14/2, Việt Nam chưa phát hiện thêm bất kỳ một ca bệnh mới nào nhiễm loại virus nguy hiểm nói trên. Tính đến hiện tại, thế giới đã ghi nhận 75.227 trường hợp mắc virus Covid-19, 2.012 ca tử vong và 14.917 ca phục hồi.

T.T


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lật tẩy "Phòng chat thứ N", thứ bệnh hoạn trong xã hội số Hàn Quốc

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

4 Tại sao các gia đình ở Ý không thể nói lời từ biệt người chết vì Covid-19?

5 Bí ẩn phía sau viên gạch nóng 1.200 độ C có thể cầm lên bằng tay không

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW