Iran có 2 ca nhiễm Covid-19, cả hai đều đã tử vong

Theo Hãng thông tấn nhà nước Iran, đất nước ở khu vực Trung Đông này có 2 trường hợp đã nhiễm virus Covid-19 và cả 2 người này đã qua đời.

SCMP dẫn nguồn tin từ Hãng thông tấn nhà nước Iran (IRNA) cho biết 2 trường hợp qua đời vì virus Covid-19 là tại Qom, cách thủ đô Tehran khoảng 140km về phía nam. Sau đó các trường học ở địa phương này đã phải đóng cửa để cơ quan chức năng tiến hành điều tra. Thông tin trên được Alireza Vahabzadeh - một cố vấn của Bộ trưởng Y tế Iran nói với IRNA.

Trước đó không lâu, các nhà chức trách Iran đã xác nhận 2 trường hợp đầu tiên nhiễm virus Covid-19 đầu tiên ở nước này. Như vậy, Iran trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đến hiện nay tỷ lệ tử vong do virus Covid-19 là 100%. Các nguồn tin sau đó cho biết 2 bệnh nhân xấu số kể trên là người già. Ngoài ra, Kiyanoush Jahanpour - một quan chức của bộ Y tế Iran cũng nói thêm: 'Trong 2 ngày qua, Iran xuất hiện một số trường hợp nghi ngờ bị nhiễm virus Covid-19'.

Tính đến sáng 20/2, virus Covid-19 hiện tại đã gây nên cái chết của 2.122 người, 75.660 người nhiễm, 16.342 ca phục hồi trên toàn thế giới. Các trường hợp tử vong vì loại virus nguy hiểm này chủ yếu ở Trung Quốc. Tại các nước khác, tính đến nay ghi nhận tổng cộng 8 người qua đời vì virus Covid-19.

Virus Covid-19 hiện đã lây lan ra toàn thế giới. Ở Trung Đông, có 9 trường hợp ở UAE bị phát hiện nhiễm bệnh, trong đó có 7 công dân Trung Quốc, một công dân Ấn Độ và 1 công dân Philippines. Ở Ai Cập, vào ngày 14/2, bộ Y tế nước này cũng thông báo nước này có trường hợp đầu tiên nhiễm virus Covid-19, tuy nhiên không thông tin gì thêm về quốc tịch của bệnh nhân đó.

Tại Hàn Quốc, ngày 19/2 cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) thông báo nước này có một trường hợp 'siêu lây nhiễm'. Một mình người phụ nữ này đã tiếp xúc và lây virus Covid-19 cho tổng cộng 15 người khác. Hiện Hàn Quốc đang tiến hành cách ly 166 trường hợp có tiếp xúc với ca 'siêu lây nhiễm' này.

T.T


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lật tẩy "Phòng chat thứ N", thứ bệnh hoạn trong xã hội số Hàn Quốc

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

4 Tại sao các gia đình ở Ý không thể nói lời từ biệt người chết vì Covid-19?

5 Bí ẩn phía sau viên gạch nóng 1.200 độ C có thể cầm lên bằng tay không

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW