Facebook hủy bỏ hội nghị F8 do ảnh hưởng của virus corona

Facebook mới đây cho biết sẽ hủy bỏ hội nghị thường niên F8 dành cho các nhà phát triển do lo ngại về virus corona.

Theo The Verge, Facebook dự kiến sẽ tổ chức sự kiện trong hai ngày 5/5 và 6/5. Sau đây là thông báo chính thức từ Facebook: "Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, chúng tôi đã rất khó khăn để có thể đưa ra quyết định hủy bỏ hội nghị F8.

Sức khỏe, sự an toàn của các đối tác, lập trình viên và nhân viên sẽ được ưu tiên lên hàng đầu. Chúng tôi dự định thay thế F8 bằng các sự kiện quy mô nhỏ, cũng như livestream phổ biến thông tin đi toàn cầu".

Trong một bài đăng trên blog để giải thích thêm về quyết định này, Giám đốc Chương trình và Nền tảng lập trình viên của Facebook, ông Konstantinos Papamiltiadis cho biết, "công ty cần ưu tiên sức khỏe và sự an toàn cho các đối tác phát triển, nhân viên và đơn vị tham gia tổ chức trước tình hình dịch bệnh như hiện nay".

Papamiltiadis lưu ý, hội nghị F8 vẫn có thể diễn ra nếu các đối tác "can đảm" tham gia

Có thể thấy, F8 không phải là sự kiện duy nhất bị hủy do ảnh hưởng của virus corona. Trước đó, Triển lãm công nghệ toàn cầu MWC 2020 diễn ra tại Barcelona đã bị hủy bỏ vào đầu tháng này.

Trong khi đó, Hội nghị phát triển game GDC 2020 dự kiến diễn ra vào tháng sau cũng có nguy cơ tương tự khi nhiều công ty lớn và đối tác phát triển rút lui do lo ngại liên quan, bao gồm Unity, Sony, Electronic Arts, Facebook, Kojima Productions và bộ phận Game Stack của Microsoft. 

Thái Âu


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Vì sao Việt Nam sản xuất được bộ kit xét nghiệm nCoV nhưng vẫn nhập khẩu của Hàn Quốc?

4 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp rưỡi không tăng giá

5 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW