Cáp quang biển sẽ hồi phục 100% sau 2 ngày nữa

Sau nhiều tháng gặp sự cố, 2 tuyến cáp quang nối Việt Nam với quốc tế đã được khắc phục, chỉ còn tuyến IA chưa sửa xong.

Theo nguồn tin từ một nhà cung cấp dịch vụ Internet, hiện tuyến cáp quốc tế AAG sau nhiều lần phải lùi lịch sửa do điều kiện thời tiết bất lợi đã hoàn tất sửa chữa vào tối ngày 2/3. Trước đó, tuyến cáp AAE-1 đã được sửa chữa xong từ cuối tháng 1.

Cáp quang biển sẽ hồi phục 100% sau 2 ngày nữa

Cáp quang Internet nối Việt Nam và quốc tế đã hoạt động lại 80%.

"Nhưvậy, lưu lượng kết nối Internet giữa Việt Nam và quốc tế đã hoạt động trở lại được 80%", nguồn tin này cho biết.

Cuối năm 2019, cả ba tuyến cáp quang quốc tế mà nhà mạng Việt Nam đang sử dụng là AAG, IA và AAE-1 đồng loạt gặp sự cố. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến truy cập Internet của người Việt vào các trang quốc tế.

Tình trạng tốc độ Internet thấp này được ghi nhận ở nhiều nhà mạng nhưViettel, FPT và VNPT. Tuy vậy, chỉ việc truy cập các web đặt máy chủ ở nước ngoài nhưFacebook bị ảnh hưởng. Các trang web trong nước vẫn hoạt động bình thường.

Nhưvậy, hiện chỉ còn tuyến cáp IA đang trong quá trình sửa chữa. Tuyến cáp IA nhánh S2 đã có tới 8 lần phải thay đổi so với dự kiến. Trong đó thời gian hoàn thành được lùi từ 29/1 đến 3/2. Sau đó lịch sửa chữa tiếp tục được dời sang 7/2, 9/2, 11/2, 13/2, 20/2 và 27/2.

Theo nguồn tìn của Zing.vn, tuyến cáp IA còn lại sẽ hoàn thành sửa chữa trong 1-2 ngày tới, khôi phục 100% khả năng kết nối Internet giữa Việt Nam và quốc tế.

Theo Zing

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam vs. Malaysia vòng loại World Cup 2022 mấy giờ?

2 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

3 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

4 “Bố già” được dự đoán thu trên 1 triệu USD tại Bắc Mỹ

5 "Thiên đường du lịch" mới của Việt Nam thách thức Phuket và Bali

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW