TP.HCM bắt đầu kiểm tra khí thải xe máy sử dụng từ 5 năm trở lên

Ngày 18/3, Sở GTVT TP.HCM phối hợp Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam cùng Viện Khoa học và Công nghệ giao thông vận tải tổ chức lễ ký kết nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải môtô, xe máy.

Theo đó, nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải xe máy, môtô trên địa bàn TP.HCM sẽ được thực hiện trong 9 tháng, thực hiện từ tháng 4 đến tháng 12, đối với phương tiện sử dụng từ 5 năm trở lên. Nghiên cứu này nhằm thí điểm kiểm tra khí thải, hướng đến kiểm soát khí thải môtô, xe máy trên địa bàn thành phố, góp phần cải thiện chất lượng môi trường không khí, từ đó, các ngành chức năng sẽ đề xuất các giải pháp, chính sách kiểm soát khí thải xe máy khi tham gia giao thông.

Kiểm soát khí thải xe máy

Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam sẽ hỗ trợ kinh phí thuê đơn vị tư vấn, mua sắm thiết bị kiểm định, phí kiểm định xe… Các loại xe máy sử dụng từ 5 năm trở lên sẽ được đo thông số khí thải trước và sau khi sửa chữa tại các trung tâm bảo dưỡng.

Theo Sở GTVT, các loại xe máy khi đến trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa sẽ được đo các thông số về khí CO, HC ở chế độ không tải. Sau khi sửa chữa theo khuyến cáo của nhà sản xuất, các xe này tiếp tục được đo để phân tích mức độ ảnh hưởng tới môi trường.

Để khuyến khích người dân mang xe tới kiểm tra, Sở GTVT sẽ sử dụng trạm dịch vụ của các hãng xe và có những chính sách hỗ trợ sửa chữa đối với những người đưa xe tới đánh giá mức độ ô nhiễm.

M.A


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Thủ tướng Anh được đưa vào khoa cấp cứu, đúng một tháng sau khi ngạo nghễ bắt tay tất cả bệnh nhân Covid-19

2 Tại sao xác cá voi chết lại cực kỳ nguy hiểm?

3 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp rưỡi không tăng giá

4 Bằng mọi cách “còn nước, còn tát” điều trị bệnh nhân 91 phi công Anh 43 tuổi

5 Fanpage 3 triệu thành viên NEU Confessions bị khóa sau làn sóng report tội "ăn cắp bài, dối trá, tiêu cực"

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW