Số ca tử vong ở Ý tồi tệ nhất, đến 627 người/ ngày và những con số giật mình

Số người chết vì dịch Covid-19  ở Ý đã tăng 627 lên 4.032 tính đến nay, tăng 18,4% - mức tăng cao nhất trong một ngày xét về con số tuyệt đối kể từ khi bệnh truyền nhiễm xuất hiện một tháng trước ở nước này.

Hôm thứ Năm (theo giờ địa phương), Ý đã vượt qua Trung Quốc trở thành quốc gia có số ca tử do virus nCoV nhiều nhất trên thế giới. Tổng số người nhiễm tại Ý đã lên 47.021, tăng 14,6% so với trước đó.

Theo Reuters, Viện y tế quốc gia (ISS) cho biết tuổi trung bình của những người chết là 78,5 tuổi, nạn nhân nhỏ tuổi nhất là 31 tuổi và già nhất là 103. Tuổi trung bình là 80.

Khoảng 41% tất cả những người đã chết ở độ tuổi từ 80-89, với nhóm tuổi 70-79 chiếm thêm 35%.

Số ca tử vong ở Ý tồi tệ nhất, đến 627 người/ ngày và những con số giật mình

Ý có dân số già nhất thế giới sau Nhật Bản, với khoảng 23% người trên 65 tuổi. Các chuyên gia y tế cho biết thực tế nhân khẩu học này có thể giải thích tại sao số người chết ở đây cao hơn nhiều so với bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Báo cáo của ISS cho biết nam giới chiếm 70,6% số người chết và phụ nữ 29,4%. Độ tuổi trung bình đối với phụ nữ đã chết là 82 so với 79 đối với nam giới. Tuổi trung bình của những người có kết quả dương tính với bệnh là 63.

Một phân tích sâu hơn về 480 người đã chết cho thấy gần như 99% trong số họ bị một hoặc nhiều bệnh nền trước khi nhiễm virus. 48,6% ca có ba hoặc nhiều bệnh lý trước đó.

Tổng cộng 73,8% bị huyết áp cao, 34% mắc bệnh tiểu đường và 30,1% mắc bệnh tim.

Khi được đưa vào bệnh viện, 76% bị sốt, 73% bị khó thở, 40% bị ho và 8% bị tiêu chảy.

Thời gian trung bình từ khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên và cho đến khi chết là tám ngày, với thời gian trung bình ở bệnh viện chỉ là bốn ngày.

Trong số 3.200 ca tử vong được xem xét trong cuộc khảo sát, chỉ có chín người ở độ tuổi dưới 40, tất cả trừ một trong số họ là đàn ông.

Hôm qua, phát biểu tại Lombardy, tâm dịch của Ý, trưởng đoàn y tế Trung Quốc phát biểu "Tôi không hiểu các bạn đang nghĩ gì? Lúc này cần phải dừng tất cả mọi hoạt động kinh tế, người dân ở trong nhà, không được ra ngoài. Lúc này tính mạng là quan trọng nhất". Việc chậm phản ứng, cách ly không được nghiêm ngặt đã khiến cho Ý đang vỡ trận vì dịch.

Minh Hà

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

3 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

4 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

5 Cách truy nguyên hình ảnh trên Facebook để tìm ra profile của người đã đăng ảnh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Máy tính
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW