Việt Nam có ca mắc Covid-19 thứ 92, là du học sinh từ Pháp trở về

Bộ Y tế vừa thông báo về ca bệnh thứ 92 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam. Đây là một du học sinh từ Pháp trở về Việt Nam từ ngày 16/3.

Theo đó, bệnh nhân thứ 92 mắc Covid-19 tại Việt Nam là nam giới, 21 tuổi, có địa chỉ tại phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Người này là du học sinh Việt Nam tại Pháp.

Bệnh nhân thứ 92 đi từ Pháp đến Qatar ngày 16/3 trên chuyến bay số hiệu QR40 của hãng hàng không Qatar Airways, ngồi hàng ghế 29. Sau đó, người này đi trên chuyến bay EK970 của hãng hàng không Qatar Airways, số ghế 18D đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày 17/3.

Khi nhập cảnh vào Việt Nam bệnh nhân không có dấu hiệu sốt, chưa có triệu chứng bệnh, được đi cách ly tập trung tại quận 12, thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, người này có biểu hiện sốt, đau họng, ho khan và được chuyển đến bệnh viện dã chiến Củ Chi ngày 18/3. Bệnh viện nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính bệnh nhân thứ 92 vào khuya ngày 19/3, lấy mẫu bệnh phẩm chuyển viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh cho kết quả xác định dương tính với Covid-19 ngày 21/3.

Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 Bóc phốt "sữa béo Nga" New Milky: Hàng ‘năm cha ba mẹ’, giá bán trên trời

4 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

5 Gái ngoan thường "ế", tại sao vậy?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW