Czech “tịch thu nhầm” hơn 100.000 khẩu trang Trung Quốc gửi cho Ý

Nhà chức trách Czech đã tịch thu khoảng 680.000 khẩu trang và hàng ngàn mặt nạ phòng độc giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 lan ra toàn cầu.

The Independent hôm 22/3 cho biết theo một bài báo được Bộ trưởng Bộ Y tế Czech chia sẻ, nước này đã tịch thu khoảng 680.000 khẩu trang và hàng ngàn mặt nạ phòng độc của một công ty được cho là cung cấp thiết bị cho ngành y tế. Lý do được Bộ trưởng Bộ Nội vụ Czech Jan Hamáček nói rằng công ty này "đã tăng giá vào phút cuối".

May khẩu trang tại Czech. Ảnh: AP

"Nhân viên hải quan ở thị trấn Lovosice đã tịch thu hàng trăm ngàn khẩu trang. Thật không may, cuộc điều tra sau đó cho thấy một phần trong số này là "quà" của Trung Quốc dành cho Ý. Chúng tôi đang làm việc với cả 2 nước để đảm bảo Ý không chịu thiệt thòi" – ông Hamáček viết trên mạng xã hội Twitter.

Trong khi đó, Đại sứ quán Ý tại Prague nói với The Independent: "Bộ trưởng Ngoại giao Czech Tomas Petricek thông báo sẽ chuyển 110.000 khẩu trang đến Ý trong khi cảnh sát điều tra. Nó khớp với số khẩu trang dành cho Ý bị tịch thu". Bộ trưởng Petricek cũng khẳng định Czech "không cố tình giữ lại số khẩu trang này".

Số ca nhiễm Covid-19 tại Czech đã lên tới 1.120 và 1 ca tử vong tính đến hôm 22/3. Nước này nhận được các thiết bị y tế đầu tiên từ Trung Quốc vào cuối tuần rồi trong bối cảnh thiếu mặt nạ phòng độc và người dân Czech được cho là phải tự may khẩu trang ở nhà.

Theo Người lao động


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Vì sao Việt Nam sản xuất được bộ kit xét nghiệm nCoV nhưng vẫn nhập khẩu của Hàn Quốc?

4 Chính phủ gửi tin nhắn tới toàn dân bằng cách nào? Có phải họ biết số điện thoại của từng người?

5 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW