"Noi gương" YouTube, Netflix đến lượt Facebook và Instagram giảm chất lượng video phát tại châu Âu vì Covid-19

Sau Netflix và YouTube, đến lượt các mạng xã hội lớn điều chỉnh giảm chất lượng video phát tại châu Âu để tránh tắc nghẽn mạng.

Nối gót Netflix, YouTube giảm chất lượng video trực tiếp tại châu Âu

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, chính quyền tại nhiều nước châu Âu đã kêu gọi người dân ở nhà, tránh ra đường để giảm khả năng lây lan của virus. Do phải nằm nhà, cách giải trí duy nhất mà mọi người lựa chọn là lướt mạng xã hội, xem phim thông qua các dịch vụ streaming.

Theo Engadget, đó là lý do khiến lưu lượng truy cập mạng tại đây tăng đột biến, có thể ảnh hưởng đến tốc độ truy cập nếu bị quá tải.

Để giải quyết tình trạng này, Facebook mới đây cho biết sẽ tạm thời giảm chất lượng video phát trên nền tảng này và Instagram tại châu Âu để tránh nghẽn băng thông, giúp mọi người tiếp tục liên lạc.

Động thái này không quá ngạc nhiên bởi trước đó, nhiều dịch vụ xem phim, phát video như Netflix, YouTube hay Amazon Prime Video cũng tuyên bố giảm chất lượng nội dung để tránh nghẽn băng thông. Việc 2 nền tảng lớn như Facebook hay Instagram tiếp tục giữ chất lượng video cao có thể ảnh hưởng nặng đến tốc độ đường truyền khi có hàng trăm triệu người truy cập mỗi ngày.

Tại nhà, nhiều người chuyển sang hình thức video call để trò chuyện, gặp gỡ bạn bè, xem video trên Facebook Watch, Instagram để giải trí.

"Facebook và Instagram cam kết làm việc với đối tác để điều phối băng thông Internet hợp lý trong bối cảnh nhu cầu sử dụng tăng cao như hiện nay, đồng thời giúp mọi người tiếp tục kết nối trên các dịch vụ Facebook trong suốt đại dịch Covid-19", đại diện Facebook chia sẻ.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Galaxy Note 20 là điện thoại tốt nhất và dở nhất Samsung từng tạo ra

3 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

4 Sony và tham vọng chinh phục thế giới giải trí bằng nội dung anime

5 Bill Gates dự đoán Covid-19 sẽ biến khỏi các nước phát triển cuối năm 2021, các nước đang phát triển cuối năm 2022

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW