Thảm cảnh tại châu Âu và Mỹ: Số người chết tăng chóng mặt, có nơi tăng gấp đôi sau 2 ngày

Số người chết vì Covid-19 tại Anh và Tây Ban Nha tăng lên chóng mặt sau từng ngày đang khiến rất nhiều người sống tại đây lo lắng.

Theo tờ Dailymail của Anh, 2 trong số những thành phố lớn nhất châu Âu là Madrid (Tây Ban Nha) và London (Anh) đang đối mặt với cơn khủng hoảng Covid-19 có thể sẽ còn tồi tệ hơn cả vùng Bologna ở Ý. Cùng với đó, tỷ lệ tử vong tại New York (Mỹ) đang tăng chóng mặt và có thể sẽ đạt con số rất khủng khiếp trong những ngày tới.

Biểu đồ số người chết vì Covid-19 tại một số thành phố lớn

Nghiên cứu của Financial Times cho thấy, số người chết vì Covid-19 ở London cứ sau 2 ngày lại tăng gấp đôi và nhanh hơn so với mức trung bình của toàn quốc. Tại Anh, theo các báo cáo có tới 87 người chết vì Covid-19 trong ngày 24/3, trong đó có 21 người tại London. Con số này khiến số người chết tại Anh đã tăng gấp 6 lần trong vòng 1 tuần khi vào thứ 3 tuần trước mới chỉ có 71 trường hợp được ghi nhận, hiện tại là 422 trường hợp.

Những hình ảnh về việc chống dịch Covid-19 tại Tây Ban Nha

Tại Tây Ban Nha, cơ quan chức năng đã phải kêu gọi NATO trợ giúp nhân đạo để chống lại Covid-19. Tính đến hiện tại, nước này đã có khoảng 2.800 người qua đời vì loại virus nói trên và số ca nhiễm bệnh cũng đã vượt con số 40.000. Thủ đô Madrid được coi là tâm dịch tại Tây Ban Nha khi có tới 12.352 ca nhiễm bệnh (chiếm 1/3 ca nhiễm bệnh của cả nước) và 1.535 người tử vong (chiếm khoảng 57% số người tử vong của cả nước). Mới đây, một sân băng đã được biến thành nhà xác tạm thời ở Madrid khi số người tử vong vì dịch bệnh tăng lên quá cao.

Người dân đeo mặt nạ phòng độc để chống Covid-19 tại Pháp

Bên ngoài châu Âu, tại Mỹ, số lượng người nhiễm Covid-19 đã tăng lên con số hơn 53.000 người. Trong đó, số người chết chưa phải là quá nhiều nếu so với Ý nhưng theo dự đoán thì sẽ tăng nhanh trong thời gian tới. Đồ thị số người chết tại New York (Mỹ) đi theo một đường leo dốc rất đáng sợ cho thấy thành phố này sẽ có thể vượt Madrid về số người chết vì Covid-19 trong tương lai không xa. Khoảng 12.000 người đã dương tính với Covid-19 và 125 người chết tại thành phố này. Các nhà chức trách tại Mỹ cho rằng nước này cũng đang trên đường vượt Trung Quốc về số người dương tính với Covid-19.

Người dân Anh vẫn chen chúc trên tàu điện ngầm sáng nay (25/3) và rất ít người đeo khẩu trang

Hiện số ca nhiễm Covid-19 đã lên đến khoảng 415.000 người và đã có hơn 18.000 người tử vong. Từ cách đây không lâu, Ý đã thay thế vị trí của Trung Quốc và trở thành quốc gia có số người chết cao nhất vì Covid-19. Theo các nhà chức trách, hôm qua (24/3), Ý có 743 người chết vì Covid-19, nâng tổng số trường hợp tử vong vì loại virus này lên con số 6.820 người.

Hôm qua (24/3), người dân New York vẫn đổ ra các công viên rất nhiều để tận hưởng thời tiết đẹp

Với tình hình hiện tại, nhiều chuyên gia dự báo rằng trong tương lai không xa Tây Ban Nha và Anh có thể sẽ trở thành điểm nóng tiếp theo của Covid-19. Đặc biệt tại Anh, mọi thứ diễn ra là thực sự đáng lo ngại. Sáng nay (25/3), theo ghi nhận của tờ Dailymail, các toa tàu điện ngầm vẫn chật cứng người vào giờ cao điểm, một loạt website của các siêu thị đã sập và nhiều kệ hàng nhu cầu thiết yếu tại siêu thị trống trơn. Những người làm trong ngành xây dựng hiện nay đang cảm thấy tức giận vì cho rằng công nhân không được bảo vệ khi vẫn làm việc trên các công trường đông đúc.

T.T


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Tại sao các gia đình ở Ý không thể nói lời từ biệt người chết vì Covid-19?

4 Chính phủ gửi tin nhắn tới toàn dân bằng cách nào? Có phải họ biết số điện thoại của từng người?

5 Sinh viên Trung Quốc tháo chạy khỏi Mỹ về nước bằng máy bay riêng, nhưng không dễ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW