Cách hoàn vé, nhận lại tiền khi hủy vé máy bay do dịch Covid-19

Các hãng hàng không hiện tại đều đã cắt giảm và thậm chí dừng các đường bay nội địa. Vậy cách hoàn vé, nhận lại tiền khi hủy vé máy bay do dịch Covid-19 như thế nào?

Trong hoàn cảnh nhiều chuyến bay mùa dịch Covid-19 bị hủy, các hãng hàng không Việt Nam đang có những hình thức hỗ trợ khác nhau cho hành khách đã mua vé.

Hàng loạt các chuyến bay nội địa và quốc tế của hàng không Việt Nam đã phải hủy để phục vụ phòng chống dịch Covid-19. Nhiều hành khách đã mua vé nhưng vẫn không được chuyên chở. Các hãng hàng không cũng đã có những hình thức hỗ trợ khác nhau cho khách bị hủy chuyến.

Trước khi yêu cầu hoàn vé, hành khách cần kiểm tra vé máy bay của mình có được phép hoàn vé hay không.

Quy định của Vietnam Airlines

Trước hết, với những khách hàng đặt vé máy bay Vietnam Airlines, hãng hàng không quốc gia đã ra chỉ thị khuyến khích khách hàng hoàn vé bằng Voucher dịch vụ của hãng. Trên đó ghi đầy đủ số tiền, giúp khách hàng có thể sử dụng để mua vé máy bay, hành lý ký gửi, chọn chỗ ngồi trước,... cũng như tất cả các dịch vụ tại hãng cho lần tiếp theo.

Trường hợp khách hàng muốn hoàn bằng tiền mặt, mọi yêu cầu sẽ được Vietnam Airlines giải quyết sau 3 tháng.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ thực hiện hoàn toàn bộ tiền vé cho hành khách vào hình thức thanh toán ban đầu trong vòng 90 ngày. Hành khách cũng có thể nhận ngay bồi hoàn mà không cần chờ 90 ngày dưới dạng voucher có giá trị tương đương số tiền bồi hoàn.

Hàng không Việt hủy chuyến mùa dịch, khách có được hoàn tiền?

Trong hoàn cảnh nhiều chuyến bay mùa dịch Covid-19 bị hủy, các hãng hàng không đang có những hình thức hỗ trợ khác nhau cho hành khách đã mua vé. Ảnh: Khánh Huyền.

Hãng này cũng áp dụng miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho hành khách trên nhiều chặng bay nội địa và quốc tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thông tin chi tiết cũng như thắc mắc đối với quy định hoàn, hủy, đổi vé máy bay, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến số tổng đài hỗ trợ 1900 1100.

Quy định hoàn, hủy của Vietjet Air

Với những khách hàng đặt vé máy bay Vietjet Air và chuyến bay bị hủy do dịch, hãng sẽ không chịu trách nhiệm hoàn lại vé mà chỉ đổi ngày bay. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ vẫn phải đóng thêm khoản phí chênh lệch giữa chuyến bay cũ và chuyến bay mới (nếu có). Quy định tạm thời áp dụng đến hết 18/03/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Mọi thông tin chi tiết cũng như thắc mắc đối với quy định hoàn, hủy, đổi vé máy bay Vietjet, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến số tổng đài hỗ trợ 1900 1886.

Quy định hoàn, hủy của Jetstar Pacific

Với khách hàng đặt vé máy bay Jetstar có chuyến bay bị hủy trong giai đoạn dịch, hãng sẽ chỉ hỗ trợ hoàn lại Voucher (giấy tờ ghi cụ thể số tiền). Số tiền tương đương dùng để đặt vé máy bay cho lần sau, mua hành lý ký gửi, chọn chỗ ngồi trước cũng như các dịch vụ khác của Jetstar Pacific Airlines.

Mọi thông tin chi tiết cũng như thắc mắc đối với quy định hoàn, hủy, đổi vé máy bay Jetstar, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến số tổng đài hỗ trợ 1900 1550.

Quy định hoàn, hủy của Bamboo Airways

Cuối cùng, với những khách hàng book vé máy bay Bamboo và bị hủy chuyến do dịch, hãng thông báo sẽ hoàn trả lại số tiền theo đúng quy định. Tuy nhiên, vì một số nguyên nhân khách quan cũng như lượng khách yêu cầu hoàn hủy đang bị quá tải, nên hãng sẽ hoàn tiền chậm và giải quyết theo đúng thứ tự.

Mọi thông tin chi tiết cũng như thắc mắc đối với quy định hoàn, hủy, đổi vé máy bay Bamboo, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến số tổng đài hỗ trợ 1900 1166.

Lưu ý khi hoàn, hủy, đổi chuyến bay

Liên tục cập nhật những thông tin hữu ích mới nhất để nắm rõ chuyến bay bị thay đổi, quy định xuất nhập cảnh cũng như hoàn, hủy vé máy bay,...

Mọi quy định trên được các hãng hàng không đưa ra chỉ mang tính chính xác tại thời điểm và sẽ liên tục cập nhật cho đến khi có thông báo mới.

Vì số lượng khách hàng yêu cầu hoàn, hủy, đổi vé máy bay của các hãng hàng không đang bị quá tải, nên để được giải quyết, khách hàng hãy kiên nhẫn và chờ đến lượt hỗ trợ của mình.

Ngoài cơ chế, thủ tục hoàn vé máy bay, một ngày tổng đài hãng hàng không sẽ phải tiếp nhận rất nhiều cuộc điện thoại liên quan đến các vấn đề khác nhau. Chính vì vậy, nếu không gọi được hoặc liên tục gặp tình trạng bận máy thì hãy cố gắng đợi lượt sau.

Nếu bắt buộc phải di chuyển bằng phương tiện hàng không nhưng chưa chắc chắn về tình trạng thay đổi chuyển do dịch, hãy cân nhắc quy định hoàn hủy của từng hãng để lựa chọn book vé bên nào cho hợp lý nhất.

Với những khách hàng đặt vé máy bay qua các đại lý và có chuyến bay bị hủy trong giai đoạn dịch Covid-19, hãy liên hệ các đại lý để được hỗ trợ. 

M.A (tổng hợp)

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW