Nhà sản xuất bao cao su lớn nhất thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, cảnh báo tình trạng thiếu hụt sắp xảy ra

"Hiệu ứng cánh bướm" từ Covid-19 đã gây ra con số thiếu hụt về bao cao su dự kiến lên tới khoảng 100 triệu chiếc.

Theo bài báo của Reuters hôm 27/3 vừa qua, Karex Berhad - nhà sản xuất bao cao su lớn nhất thế giới - cho biết tình trạng thiếu bao cao su sắp xảy ra. Báo cáo cho biết công ty đã buộc phải ngừng sản xuất trong hơn một tuần do dịch bệnh, gây ra sự thiếu hụt của khoảng 100 triệu bao cao su.

Được biết, công ty có trụ sở tại Malaysia này sản xuất một phần năm bao cao su của thế giới. Và ba nhà máy lớn của công ty hiện đã ngừng sản xuất hơn một tuần do sự bùng phát của dịch bệnh. Những sản phẩm bao cao su được công ty này bán trên thị trường quốc tế thuộc về các thương hiệu lớn như Durex, hoặc đầu mối cung cấp cho các hệ thống y tế quốc gia nhưHệ thống Y tế Quốc gia Anh (NHS) và chúng được phân phối thông qua các dự án viện trợ nhưQuỹ Dân số Liên Hợp Quốc.

Theo báo cáo, mặc dù công ty đã được phép tiếp tục làm việc vào ngày 27/3, nhưng chỉ có 50% nhân viên đến nhà máy.

Nhà sản xuất bao cao su lớn nhất thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

50% nhân công của Karex Berhad đã không đi làm cuối tuần trước

"Chúng ta sẽ thấy sự thiếu hụt bao cao su trên toàn thế giới, điều này sẽ rất đáng sợ. Vâng, tôi lo ngại rằng đối với nhiều dự án nhân đạo ở châu Phi, sự thiếu hụt sẽ không chỉ kéo dài trong hai tuần hoặc một tháng, mà nó có thể kéo dài trong nhiều tháng", giám đốc điều hành của công ty Miah Kiat Goh nói.

"Tin tốt là nhu cầu bao cao su vẫn rất mạnh, bởi vì dù muốn hay không, bao cao su vẫn là một điều cần thiết", ông Goh nó thêm. "Xem xét tình hình hiện tại, mọi người có thể không có kế hoạch sinh con. Bây giờ không phải là lúc có quá nhiều con".

Một phát ngôn viên của Durex cho biết công ty không gặp phải tình trạng thiếu nguồn cung nào. Mặc dù nhiều người tiêu dùng đang phải cách ly xã hội và không thể ra các cửa hàng để mua bao cao su, việc bán hàng trực tuyến vẫn hoạt động tốt.

Theo Trí thức trẻ

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Việt Nam vừa có thêm mạng di động ảo đầu số 055, tự do chọn SIM số

5 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW