Không có ca COVID-19 mới hai buổi sáng liên tiếp

Sáng nay, ngày 6/4, Bộ Y tế cho biết không có ca Covid-19 mới, tổng số ca nhiễm đến nay vẫn là 241. Như vậy, trong hai sáng liên tiếp 5-6/4, Việt Nam không có ca Covid-19 mới. Còn cả ngày hôm qua chỉ ghi nhận thêm một ca đã được cách ly tập trung kể từ khi nhập cảnh.

Đến hiện tại, tổng số ca mắc vẫn là 241 trường hợp, gồm: 150 người từ nước ngoài chiếm 62,2%; 91 người lây nhiễm thứ phát trong đó 61 người thuộc ổ dịch nội địa. 91 người đã được điều trị khỏi và ra viện, tiếp tục được cách ly hai tuần để theo dõi. Chưa có trường hợp nào tử vong.

Ngày 5/4, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê (Phó trưởng Tiểu ban điều trị, Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh COVID-19) cho biết trong 150 người bệnh mắc COVID-19 tại Việt Nam, số ca âm tính từ 1 lần trở lên với SARS-CoV-2 đã tăng lên 52 ca, trong đó âm tính từ 2 lần trở lên 23 ca.

Không có ca COVID-19 mới hai buổi sáng liên tiếp

Bệnh nhân nặng nhất là bệnh nhân nữ 64 tuổi (là bác của BN17) phải can thiệp tim phổi nhân tạo – ECMO. Đây là bệnh nhân mắc COVID-19 duy nhất đến nay phải can thiệp ECMO. Sau nhiều ngày kiên trì điều trị, với sự phối hợp hội chẩn chuyên môn của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành với các bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới TW, sức khoẻ của nữa bệnh nhân đã tiến triển. Đầu giờ chiều ngày 4/4, bệnh nhân đã kết thúc ECMO, chỉ còn thở máy, lọc máu.

Trong bối cảnh cả thế giới có hơn 1,2 triệu người nhiễm, trong đó 69,4 ngàn người tử vong, con số ca nhiễm và chữa khỏi ở Việt Nam là một thành tựu đáng quý và là kết quả của sự quyết liệt của Chính phủ và người dân trong suốt nhiều tháng nay.

Không có ca COVID-19 mới hai buổi sáng liên tiếp

Để thực hiện phòng chống dịch hiệu quả, cả nước đã thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trong hai tuần từ 1-15/4. Không chỉ tất cả những người nhập cảnh mà cả những người tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 hoặc tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần đều được thực hiện cách ly tập trung hoặc cách ly tại gia đình. Cụ thể, tính đến 18h chiều ngày 5/4, có 67.273 người phải cách ly, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 1.277 (chiếm 2%)

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 23.922 (chiếm 36%)

- Cách ly tại cơ sở khác: 42.004 (chiếm 62%)

Hồng Thúy

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW