Intel cam kết tài trợ thêm 50 triệu USD để đầy lùi đại dịch Covid-19, tăng thêm phòng ICU ảo

Intel vừa tuyên bố dành thêm 50 triệu USD cho các sáng kiến công nghệ chống lại virus Covid-19 thông qua việc tăng tốc truy cập công nghệ tại các điểm chăm sóc bệnh nhân, thúc đẩy nghiên cứu khoa học và đảm bảo việc truy cập trực tuyến cho sinh viên.

Cam kết tài trợ công nghệ ứng phó dịch bệnh này là hành động tiếp theo các công bố trước đây của Intel về 10 triệu USD tài trợ cho các cộng đồng địa phương trong khoảng thời gian khó khăn này.

Intel cam kết tài trợ thêm 50 triệu USD để đầy lùi đại dịch Covid-19

Khoảng 40 triệu USD trong số tiền tài trợ này sẽ được Intel dành cho hai hoạt động chính. Đầu tiên Intel muốn giúp khách hàng và đối tác kinh doanh của mình phát triển các hệ thống xét nghiệm, vaccine và phương pháp điều trị, bao gồm mô phỏng máy tính và cung cấp dịch vụ.

Thứ hai, Intel sẽ hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trọng giáo dục và các đối tác kinh doanh nhằm mang lại cho sinh viên không có điều kiện truy cập công nghệ - các thiết bị và tài nguyên học tập trực tuyến. Sáng kiến học trực tuyến của Intel được xây dựng trên nền tảng cam kết lâu dài của hãng với công nghệ giúp cải tiến việc học tập. Hoạt động này sẽ bắt đầu ngay lập tức ở các khu vực có nhu cầu lớn nhất trên khắp nước Mỹ và mở rộng toàn cầu.

Intel cam kết tài trợ thêm 50 triệu USD để đầy lùi đại dịch Covid-19


Số tiền 10 triệu USD còn lại hãng sẽ tài trợ cho các dự án đổi mới, ba trong số các hoạt động mà Intel đang hỗ trợ với khoản đầu tư này gồm:

- Hợp tác với Hội đồng Nghiên cứu Khoa Học và Công nghiệp và Viện Công nghệ Thông tin Quốc tế của Ấn Độ triển khai các giải pháp máy chủ và máy trạm nhằm giúp khách hàng đạt được kết quả xét nghiệm và phân tích gen COVID-19 nhanh hơn và với chi phí thấp hơn để nghiên cứu đại dịch và phân tầng rủi ro cho bệnh nhân mắc bệnh phổi mãn tính dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

- Nền tảng Sickbay của Medical Informatics Corp (MIC) là một giải pháp có thể biến phòng bệnh thông thường thành những phòng hồi sức tích cực (ICU) ảo trong vài phút, giúp bảo vệ nhân viên chăm sóc y tế khỏi nguy cơ phơi nhiễm với việc giữ khoảng cách y tế và mở rộng quy mô chăm sóc đáng kể. Nhiều tuần trước, bệnh viện Houston Methodist đã triển khai Sickbay làm phòng ICU ảo, và đã có thể tận dụng giải pháp này trong 1 ngày để hỗ trợ theo dõi bệnh nhân COVID-19 và cho phép nhân viên chăm sóc bệnh nhân không bị phơi nhiễm trong các phòng chăm sóc đặc biệt.

Video giới thiệu về giải pháp phòng ICU ảo tại bệnh viện Houston Methodist

- Tại Anh, Intel đang hợp tác với Dyson và công ty tư vấn dược TTP để cung cấp bộ nhớ FPGA cho CoVent, một máy thở  mới được thiết kế đặc biệt theo yêu cầu giúp đỡ của chính phủ Anh. Thiết bị thông gió này đang chờ xét duyệt theo qui định và được thiết kế gắn lên giường bệnh.

Thành Đạt

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW