Thủy thủ đầu tiên của hàng không mẫu hạm Mỹ tử vong vì Covid-19

Một thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã tử vong sau một thời gian được điều trị hồi sức tích cực. USS Theodore Roosevelt đang cập cảng ở đảo Guam sau khi các trường hợp nhiễm Covid-19 bắt đầu lây lan trên tàu sân bay này.

Theo một tuyên bố của Hải quân Mỹ, người thủy thủ, hiện đang bị giấu tên, đã cho kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 30/3. Bệnh nhân này đã không có phản hồi trong cuộc kiểm tra y tế vào ngày 9/4 và đã tử vong vì các biến chứng liên quan đến virus vào hôm thứ Hai (12/4).

Đô đốc Mike Gilday, người đứng đầu các hoạt động hải quân, nói đây là một mất mát lớn đối với con tàu và đối với Hải quân Mỹ. "Chúng tôi cam kết hỗ trợ đầy đủ cho tàu và thủy thủ đoàn khi họ tiếp tục chiến đấu chống lại virus corona".

Thủy thủ đầu tiên của hàng không mẫu hạm Mỹ tử vong vì Covid-19

Tàu USS Theodore Roosevelt 

Ca tử vong này xảy ra khoảng hai tuần sau khi thuyền trưởng Brett Crozier của Roosevelt bị Bộ trưởng Hải quân lúc đó Thomas Modly cách chức vì đã viết một bản ghi nhớ cảnh báo về tình huống có thể xảy ra trên tàu sân bay vì vụ dịch. Trong bản ghi nhớ bị rò rỉ cho tờ San Francisco Chronicle, ông  viết: "chúng ta không có chiến tranh. Thủy thủ không cần chết". Sau đó, ông Modly đã bị mất chức.

Theo CNN, USS Theodore Roosevelt bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 585 thủy thủ nhiễm Covid-19 trong số hơn 4.000 người trên tàu. Tính đến nay có khoảng 900 thủy thủ thuộc hải quân Mỹ nhiễm Covid-19. Hơn 1.700 thủy thủ khác trên tàu đã có kết quả âm tính với virus corona mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 được chuyển đến những khách sạn trong vùng, trong khi những người mắc bệnh được điều trị ở căn cứ hải quân Guam.

Công tác khử khuẩn tàu sân bay USS Theodore Roosevelt hiện cũng đang được tiến hành khẩn trương.

Hồng Thúy

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

2 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

3 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

4 Một loạt website phim lậu bị chặn: Chỉ mới giải quyết được phần ngọn?

5 Đọ camera Lumia 1020 - iPhone 11 Pro: "Cựu vương" nhiếp ảnh di động 7 năm trước có giữ được phong độ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW