Facebook thông báo quyên góp được hơn 10 tỷ đồng giúp cộng đồng Việt chống lại COVID-19

Facebook vừa thông báo sau 2 tuần thực hiện, chương trình #SocialForGoodVN nằm trong chiến dịch "Facebook vì Việt Nam" do Facebook và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (CTĐVN) cùng các nghệ sĩ Việt, đối tác và doanh nghiệp trong nước phối hợp tổ chức, kêu gọi ủng hộ được hơn 10 tỷ đồng tổng giá trị tiền mặt và hiện vật đóng góp.

Facebook cho biết toàn bộ số tiền và hiện vật từ cộng đồng và các doanh nghiệp sẽ được gửi đến Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam nhằm hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ y tế, người nhiễm và nghi ngờ nhiễm được cách ly để phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Facebook thông báo đã quyên góp được hơn 10 tỷ đồng thông qua chương trình #SocialForGoodVN giúp cộng đồng Việt chống lại COVID-19

Thông tin từ Facebook cho biết chương trình livestream #SocialForGoodVN kéo dài 1 tiếng trên Facebook vào ngày 17/4 vừa qua đã có sự tham gia của hơn 90 nghệ sĩ Việt, tiếp cận hơn 15 triệu người, đạt hơn 5,4 triệu lượt xem, và hơn 700 lượt chia sẻ trên Facebook cùng nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng.

Chia sẻ về sự kiện này, ông Khôi Lê, Giám đốc khối kinh doanh toàn cầu, Facebook Việt Nam cho biết: "Chúng tôi rất vui vì chiến dịch "Facebook vì Việt Nam", mà cụ thể ở đây là chương trình #SocialForGoodVN đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các doanh nghiệp và cộng đồng. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự đóng góp và cam kết của các doanh nghiệp, đối tác và cộng đồng cho chương trình từ những ngày đầu tiên, đồng hành cùng chúng tôi lan tỏa yêu thương đến mọi người trong thời điểm khó khăn này. Tôi tin rằng với sức mạnh của cộng đồng, chúng ta sẽ sớm vượt qua đại dịch và trở nên mạnh mẽ hơn."

Bên cạnh đó, Facebook cũng thông báo thử thách #ỞNhàLàNhất đã nhận được sự đón nhận tích cực của đông đảo các nghệ sĩ cũng như người dùng Facebook sau 2 tuần phát động. Các hình ảnh, video tham gia chương trình đã thu hút đông đảo lượt xem, bình luận, chia sẻ và tương tác. Điều đó đánh dấu thành công của chương trình trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về nghiêm túc thực hiện chỉ thị về cách ly xã hội, cũng như tạo một phong trào tích cực trong việc sử dụng thời gian ở nhà một cách thú vị, ý nghĩa nhất.

Là một trong những nghệ sĩ tham gia thử thách từ những ngày đầu, nghệ sĩ Quyền Linh chia sẻ: "Quyền Linh rất xúc động khi rất nhiều nghệ sĩ và cộng đồng đã tham gia cùng Quyền Linh và chương trình #SocialForGoodVN, tạo động lực giúp cộng đồng xây dựng một lối sống tích cực trong những ngày giãn cách xã hội. Quyền Linh rất bất ngờ với với tổng giá trị tiền mặt và hiện vật mà chương trình đã quyên góp được. Có thể thấy, dù ở nhà, mỗi người chúng ta vẫn luôn có cách để tạo ra giá trị hữu ích cho bản thân và cho xã hội".

Thành Đạt
 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW