Số người chết vì Covid-19 toàn thế giới vượt mốc 300.000, hơn 4,5 triệu người đã nhiễm bệnh

CNN dẫn lại số liệu của Đại học Johns Hopkins cho biết số người chết vì Covid-19 trên thế giới đã vượt qua mốc 300.000 và số người nhiễm bệnh cũng đã vượt mốc 4,5 triệu.

WHO: Con người không phải những bầy đàn, miễn dịch cộng đồng rất nguy hiểm

Theo CNN, trên toàn thế giới đã có hơn 4,5 triệu người đã nhiễm SARS-CoV-2 và 303.372 người đã chết khi dương tính với loại virus này. Do các quốc gia có cách tính khác nhau và tác động to lớn của đại dịch nên số người nhiễm và tử vong vì Covid-19 trên thực tế có thể cao hơn rất nhiều các con số thống kê.

Mỹ hiện tại vẫn là vùng dịch bệnh Covid-19 lớn nhất thế giới với 1.457.593 người nhiễm, 86.912 người tử vong. Trong vòng 24h qua, quốc gia này ghi nhận thêm 20.869 trường hợp nhiễm mới virus SARS-CoV-2 và có thêm 1.701 người chết. Số ca nhiễm bệnh ở Mỹ chiếm khoảng 1/3 của thế giới và nước này cũng chiếm khoảng 1/4 số người chết vì Covid-19 trên toàn cầu.

Xe tải đông lạnh được dùng làm nhà xác tạm thời chứa bệnh nhân Covid-19 ở New York (Mỹ)

Tuy nhiên, hầu hết các bang của Mỹ đã lên kế hoạch ngừng cách ly xã hội và bắt đầu mở cửa trở lại nền kinh tế. Theo CNN, gần như toàn bộ các tiểu bang của 'xứ sở cờ hoa' đều nới lỏng các lệnh phong tỏa trong tuần này. Điều này làm nổi lên nghi ngại về số người chết vì Covid-19 tiếp tục tăng mạnh ở Mỹ. Theo nhiều dự báo, đến tháng 8 năm nay, quốc gia này sẽ có khoảng 147.000 ca tử vong vì virus SARS-CoV-2.

Cùng với Mỹ, nhiều quốc gia ở khu vực Mỹ Latin cũng đang chứng kiến sự tăng nhanh số người nhiễm và chết vì virus SARS-CoV-2. Brazil hiện đang có khoảng 14.000 người chết vì Covid-19, con số này ở Mexico là 4.477, Ecuador là 2.338, Peru là 2.267. Ngoài ra, tình hình dịch Covid-19 ở Nga cũng đang diễn ra rất căng thẳng với tổng cộng 252.245 người đã nhiễm bệnh. Tuy nhiên, nước này có số ca tử vong chỉ khoảng 2.305, tức chiếm chưa đến 1% số người nhiễm bệnh.

Tại châu Âu, các điểm nóng về dịch bệnh là Tây Ban Nha và Ý đang thận trọng tiến tới mở cửa trở lại nền kinh tế khi số người chết và nhiễm bệnh đều có dấu hiệu giảm hơn nhiều so với hồi tháng 4. Tuy nhiên, tại Anh - nơi đã có 233.151 người nhiễm bệnh và 33.614 ca tử vong vì dịch bệnh thì triển vọng mở cửa trở lại nền kinh tế vẫn còn rất xa vời.

Tại châu Á, dịch bệnh có phần đã bớt căng thẳng hơn thời gian trước đây nhưng vẫn tiềm tàng những nguy cơ. Trung Quốc đang tính tới chuyện xét nghiệm lại toàn bộ người dân của thành phố Vũ Hán sau khi có những trường hợp mới nhiễm bệnh tại đây. Cùng với đó, 1 số khu vực giáp với Nga của quốc gia đông dân nhất thế giới cũng đang trong lệnh phong tỏa khi số ca bệnh từ nước ngoài vẫn tăng hàng ngày.

Hàn Quốc tưởng chừng như đã khống chế được dịch bệnh thì những ngày gần đây lại liên tục xuất hiện ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới ở thủ đô Seoul. Điều này dẫn đến sự lo ngại về làn sóng dịch bệnh thứ 2 ở quốc gia đến từ khu vực Đông Bắc Á.

T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW