Intel cam kết chia sẻ trách nhiệm với xã hội, sẵn sàng đối phó đại dịch tiếp theo

Intel vừa công bố Báo cáo Trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội thường niên, hướng đến hợp tác toàn ngành trong lĩnh vực y tế và an toàn, chuẩn bị đối phó đại dịch, hòa nhập công nghệ và điện toán carbon trung tính.

Báo Cáo Trách Nhiệm của Doanh nghiệp với Xã hội  thường niên của Intel vừa cho biết, trách nhiệm xã hội trong nhiều thập kỷ và tiến bộ chi tiết của Intel nhằm giảm lượng khí thải nhà kính, khôi phục hàng tỷ lít nước cho nhiều cộng đồng địa phương và thực hiện chi trả mức lương công bằng theo giới tính trên toàn lực lượng lao động trên toàn cầu của mình, bên cạnh nhiều mốc quan trọng khác.

Intel cam kết chia sẻ trách nhiệm với xã hội, sẵn sàng đối phó đại dịch

Báo cáo cũng chỉ ra chiến lược và mục tiêu mới tới năm 2030 của Intel nhằm tiếp tục đạt tiến bộ trong thập kỷ tới – từ việc trả lại nhiều hơn  lượng nước sử dụng, 100% năng lượng xanh và không rác thải ở các bãi chôn lấp trong các hoạt động sản xuất của Intel trên toàn cầu, cho đến việc tăng gấp đôi số lượng nhân sự nữ giới và một số it nữ giới đại diện nắm giữ vai trò lãnh đạo cấp cao và gia tăng sức ảnh hưởng của các chương trình dây chuyền cung ứng nhân quyền. 

Đây cũng là lần đầu tiên, Intel đã xác định những thách thức toàn cầunhằm mở rộng cam kết của Doanh nghiệp về nguồn lực, chuyên môn, qui mô tác động toàn cầu và ảnh hưởng vượt ra ngoài những hoạt động vận hành của Doanh nghiệp nhằm đương đầu với những thách thức mà chỉ có thể giải quyết bằng cách hợp tác giữa nhiều tổ chức, ngành và các quốc gia.

Intel sẽ làm việc với các đối tác trong các lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, khoa học đời sống và Chính phủ để áp dụng công nghệ mang tính chiến lược trong các sáng kiến về sản xuất, vận chuyển và chăm sóc sức khoẻ, bao gồm việc nhanh chóng tạo ra thuốc chữa dịch bệnh và cải thiện chăm sóc sức khoẻ. Những nỗ lực này cũng bao gồm Sáng kiến công nghệ ứng phó với đại dịch được Intel công bố gần đây mà ứng dụng đám mây, trí tuệ nhân tạo (AI) và các giải pháp hiệu năng cao giúp chẩn đoàn, chữa trị COVID-19 tốt hơn và giúp chuẩn bị cho các đại dịch trong tương lai

Intel cũng cộng tác với các chính phủ và cộng đồng để giải quyết vấn đề phân chia kỹ thuật số và mở rộng quyền truy cập các kỹ năng công nghệ cần thiết. Ví dụ như chương trình Trí Tuệ Nhân Tạo Intel Cho Giới Trẻ (Intel® AI For Youth), mang đến khoá học và tài nguyên AI cho hơn 100.000 sinh viên các trường trung học và dạy nghề ở 10 quốc gia và sẽ tiếp tục mở rộng quy mô trên toàn cầu. Đến năm 2030, Intel có kế hoạch hợp tác với các Chính phủ ở 30 quốc gia, 30.000 tổ chức trên toàn cầu và cam kết trang bị sức mạnh công nghệ cho hơn 30 triệu người với hoạt động đào tạo AI.

Intel cam kết chia sẻ trách nhiệm với xã hội, sẵn sàng đối phó đại dịch

Bên cạnh đó, Intel đang làm việc với các nhà sản xuất PC để tạo ra những máy PC bền vững nhất và tiết kiệm năng lượng nhất trên thế giới giúp loại bỏ carbon, nước và chất thải trong thiết kế và sử dụng. Cụ thể, công ty đang khám phá một lộ trình bền vững sử dụng công nghệ cảm biến để giảm lượng điện tiêu thụ, cộng tác với các nhà cung cấp vật liệu về tái chế bao bì và phát triển các kiến trúc tiết kiệm năng lượng lâu dài. Intel sẽ hợp tác với ngành và các nhà hoạch định chính sách để ứng dụng công nghệ giảm lượng khí thải trong các ngành công nghiệp gây ảnh hưởng lớn.

Thành Đạt

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

4 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

5 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW