Street Fighter III - game đối kháng huyền thoại đã được 21 năm tuổi

Fight For The Future là game thứ 3, cũng là phần cuối cùng của loạt Street Fighter III được đông đảo fan của tựa game đối kháng thích "đi đường quyền" nhận định là hay nhất.

Theo Gaming Lyfe, tháng 5/1999, Street Fighter III: 3rd Strike Fight For The Future (Chiến binh đường phố) ra mắt trên hệ máy arcade CPS3 (thường gọi là game thùng). Đến nay sau hơn 2 thập kỷ, đây vẫn là một trong những tựa game đối kháng retro có cộng đồng lớn mạnh nhất.

3rd Strike Fight For The Future là game thứ 3, cũng là phần cuối cùng của loạt Street Fighter III được đông đảo fan của tựa game đối kháng nhận định là hay nhất. Hai phần trước đó là Street Fighter III: New GenerationStreet Fighter: 2nd Impact cũng rất ăn khách.

Đã 21 năm kể từ ngày Street Fighter III ra đời

Nhiều người chơi Việt Nam thường chơi Street Fighter III: 3rd Strike Fight For The Future trên các đời máy thùng. Sau đó, game bắt đầu được đưa lên Playstation và PC. Ảnh: SF3.

Game được xây dựng trên nền tảng của 2nd Impact cùng một số nhân vật và cơ chế chiến đấu mới. 14 nhân vật có thể chơi được từ 2nd Impact trở lại 3rd Strike, cùng với các tân binh mới có thể kể đến như Makoto - một cô gái trẻ người Nhật chuyên về karate, võ sĩ người Pháp Remy đang tìm cách trả thù cha mình vì đã bỏ rơi anh ta và em gái.

Ngoài ra, còn có Q - người đàn ông đeo mặt nạ sắt bí ẩn, mặc áo choàng và Twelve, hình người kỳ lạ có thể biến thành bất kỳ vũ khí nào giống như T-1000 Terminator.

Về lối chơi, hầu hết thao tác từ 2nd Impact đều được giữ nguyên, có thêm bổ sung mới là Guard Parry. Nếu bạn chặn một combo, Guard Parry có thể được sử dụng ở cuối combo để biến tay đấm người chơi thành màu đỏ, đối thủ do đó dễ bị tấn công hơn.

Đã 21 năm kể từ ngày Street Fighter III ra đời

Năm 2011, Street Fighter III: 3rd Strike Online Edition xuất hiện trên các hệ máy PlayStation 3 và Xbox 360. Ảnh: SF3.

Phiên bản Dreamcast của 3rd Strike được phát hành một năm sau, cho phép các fan đóng vai trùm cuối. Bên cạnh đó, game cũng được chơi trên PlayStation 2 và Xbox.

Game còn có phiên bản chơi trực tuyến Street Fighter III: 3rd Strike Online Edition được phát hành vào năm 2011 trên các hệ máy PlayStation 3 và Xbox 360.

Theo Zing

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

2 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

3 Việt Nam vừa có thêm mạng di động ảo đầu số 055, tự do chọn SIM số

4 Dân mạng khen Công Phượng khéo chọn vợ

5 Tại sao vô-lăng xe hơi lại có hình tròn mà không thẳng như xe máy?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW