OnePlus, Realme cùng các OEM Trung Quốc khác gia nhập liên minh truyền file của OPPO, Vivo và Xiaomi

OPPO, Vivo và Xiaomi đã thành lập một liên minh, phát triển một giao thức truyền file hợp nhất vào hồi năm ngoái dành cho những thiết bị của mình. Giao thức này sẽ cung cấp những chức năng giống như AirDrop.

OnePlus, Realme cùng các OEM Trung Quốc khác gia nhập liên minh truyền file của OPPO, Vivo và Xiaomi

Tính năng này hiện đã được đưa đến nhiều thiết bị của OPPO, Vivo và Xiaomi vào hồi đầu năm nay. Giờ đây, những OEM Trung Quốc khác cũng đang muốn gia nhập vào liên minh này. Cụ thể, đó là OnePlus, Realme, Meizu và Black Share.

Động thái này sẽ giúp người dùng đang sử dụng những thiết bị này nhanh chóng chia sẻ các file lớn với nhau mà không cần đến bất kỳ ứng dụng bên thứ 3 nào. Ngoài việc tích hợp hệ thống riêng, một lợi ích khác của giao thức truyền file này là sử dụng công nghệ Wi-Fi P2P, mang đến tốc độ truyền tải lên đến 20MB/s. Tính năng Wi-Fi P2P sẽ không can thiệp đến chức năng Wi-Fi trên thiết bị. Giao thức truyền tải này cũng hỗ trợ một loạt các định dạng file, bao gồm ảnh, video và tài liệu. Dự kiến, tính năng này sẽ được đưa đến hơn 400 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Giao thức truyền tải file hợp nhất mới này sẽ sớm được đưa đến nhiều thiết bị của OnePlus, Realme, Meizu và Black Share trong nhiều tháng tới thông qua một bản cập nhật phần mềm. Do tính năng này không yêu cầu bất kỳ phần cứng bổ sung nào, thế nên, nó vẫn có thể tương thích với bất cứ thiết bị cũ nào, miễn là vẫn đang được những OEM đó hỗ trợ.

Minh Hùng theo NeoWin

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

5 Tencent bị kiện sau khi trẻ nhảy lầu để xem có thể sống lại như trong game không

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW