Bác gái của bệnh nhân thứ 17, tim ngừng đập nhiều lần được công bố khỏi bệnh và ra viện

Sáng 27/5, bệnh nhân thứ 19 - bác gái của bệnh nhân thứ 17 đã được công bố khỏi bệnh sau một thời gian dài điều trị, có thời điểm từng phải sử dụng ECMO.

Bác gái bệnh nhân thứ 17 được chỉ định can thiệp ECMO - 'quân bài chiến lượng' cứu sống nhiều bệnh nhân

Bệnh nhân thứ 19 có tên Lê Tuyết Hằng, 64 tuổi, địa chỉ ở Ba Đình, Hà Nội được đánh giá là người nhiễm Covid-19 nặng nhất miền Bắc. Người này bắt đầu được điều trị từ ngày 6/3 tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương. Thời điểm đầu khi nhập viện, bà Hằng được điều trị bằng thuốc kháng virus nhưng không hiệu quả. Sau đó, người này phải sử dụng tim phổi nhân tạo (ECMO) để duy trì sự sống.

Sau một thời gian điều trị, bà Hằng có dấu hiệu hồi tỉnh và được cho cai ECMO. Tuy nhiên, trong lúc phổi đang hồi phục thì đến ngày 7/4 bệnh nhân thứ 19 lại đột ngột ngừng tim, cấp cứu hơn 40 phút mới hồi tỉnh. Bà được cho tái can thiệp ECMO và sau một thời gian mới dần ổn định, khỏe mạnh trở lại.

Bệnh nhân thứ 19 trong ngày được công bố khỏi bệnh

Sau 80 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân thứ 19 đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không khó thở, tự thở khí phòng, dấu hiệu sinh tồn ổn định, tim đều, phổi không rales. Bà Hằng cũng đã có 7 lần liên tiếp được xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 vào các ngày 26/3, 27/3, 29/3, 2/4, 8/4, 15/4 và 30/4. Đến sáng 27/5, bệnh nhân thứ 19 đã được công bố khỏi bệnh và ra viện.

Bác sĩ Nguyễn Văn Kính - Chủ tịch Hội đồng điều trị Covid-19 thuộc Bộ Y tế nhận định sự hồi phục của bệnh nhân thứ 19 là một kỳ tích. Bà Hằng từ chỗ nguy kịch, 'thập tử nhất sinh' đã khỏe mạnh trở lại, khỏi bệnh được ra viện. Bệnh nhân thứ 19 chia sẻ: 'Cảm ơn các bác sĩ rất nhiều. Tôi mang ơn vì họ đã cứu sống tôi'. Ước tính chi phí điều trị cho bà Hằng đến nay là khoảng 2 - 3 tỷ đồng.

Cùng ra viện với bệnh nhân thứ 19 trong sáng 27/5 còn có bệnh nhân thứ 52, bệnh nhân thứ 291, bệnh nhân thứ 295, bệnh nhân thứ 308, bệnh nhân thứ 324. Tất cả các trường hợp ra viện trong ngày hôm nay sẽ được theo dõi tại bệnh viện trong 14 ngày tiếp theo.

Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 27/5

Như vậy, tính đến sáng 27/5, Việt Nam đã ghi nhận 327 ca nhiễm Covid-19, 277 ca đã được chữa khỏi và 50 ca đang điều trị. 41 ngày qua, nước ta không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW