Ấn Độ đang chật vật chống đỡ đàn châu chấu sa mạc dài 7km

Khi Ấn Độ đang phải căng mình chống đỡ đại dịch Covid-19 thì một thứ khác tồi tệ không kém đang tràn đến nước này, đó là châu chấu sa mạc.

Theo CNN, đàn châu chấu sa mạc kể trên có số lượng lên đến hàng triệu con, kéo dài tới 7km. Chúng vừa vào bang Rajasthan (Ấn Độ) cách đây không lâu khi đã đã 'tàn phá' một số địa phương ở Pakistan hồi đầu tháng 5. Theo dự đoán, đàn châu chấu sa mạc này có thể sẽ đi qua 5 tiểu bang khác của Ấn Độ để tìm thức ăn.

Người dân Ấn Độ cố gắng đuổi châu chấu sa mạc trên cây xoài ở khu dân cư ngày 25/5

Châu chấu sa mạc được coi là loài có tốc độ phá hoại cây cối mạnh nhất trong tất cả các loài châu chấu ăn thực phẩm. Chúng thường di chuyển thành đàn hàng triệu con và có thể nhân số lượng lên nhanh chóng. Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO), một con châu chấu sa mạc trưởng thành có thể bay đến 150km và ăn số lượng thức ăn bằng với trọng lượng cơ thể của mình trong một ngày.

Một bầy châu chấu sa mạc trưởng thành có thể bay trên diện tích từ 1 đến vài trăm km2 - với mỗi km2 chứa tới hàng triệu con trưởng thành. Hiện tại đã có khá nhiều địa phương của Ấn Độ khuyến cáo người dân về sự xuất hiện của đàn châu chấu sa mạc nói trên. Một số khuyến cáo được đưa ra khuyên người dân nên thắp lửa hoặc gây ra những tiếng động lớn để đuổi loài vật này.

Đàn châu chấu đậu ở một khu dân cư tại Ấn Độ ngày 25/5

Chính quyền bang Rajasthan cho biết đàn châu chấu sa mạc kể trên đã đến và làm hại cây cối, mùa màng ở đây từ ngày 22/5. Một lãnh đạo sở nông nghiệp bang này cho biết: 'Đàn châu chấu bay trên một khu vực có chiều dài 7km và chiều rộng khoảng 1,5 km'.

Cơ quan chức năng của bang Rajasthan cho biết đã sử dụng 100 máy phun thuốc gắn trên máy kéo, 20 xe cứu hỏa, một số máy bay không người lái ở 11 quận để phun thuốc trừ sâu diệt châu chấu sa mạc. Đàn châu chấu sa mạc kể trên đến Ấn Độ khi tình hình dịch bệnh Covid-19 ở đây vẫn đang rất phức tạp. Đến hiện, quốc gia ở Nam Á đã ghi nhận gần 200.000 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và 5.610 ca tử vong.

T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Trên tay" cây cung của các tuyển thủ Olympic: rất nhiều công nghệ

2 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

3 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

4 Đây là 9 loài mèo lớn nhất thế giới

5 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW