YouTuber nổi tiếng Jake Paul chối bỏ cáo buộc hùa theo đoàn biểu tình đập phá, “hôi của”

YouTuber nổi tiếng Jake Paul đã lên tiếng phụ nhận các cáo buộc cho rằng anh cũng tham gia vào một vụ đập phá, hôi của trong cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở tiểu bang Arizona, Mỹ.

Theo hãng tin BBC, chàng YouTuber 23 tuổi, Jake Paul cho biết anh chỉ đơn giản có mặt tại hiện trường để quay nội dung và chia sẻ cho 20,1 triệu người theo dõi trên kênh YouTube của mình.

Mặc dù vậy, các bức ảnh và video trên mạng xã hội cáo buộc rằng, Jake (người có khối tài sản khoảng 11 triệu USD) đã tham gia vào một vụ cướp phá tại trung tâm mua sắm ở Arizona. Thậm chí có bức ảnh cho thấy Jake đứng cạnh một kẻ đốt pháo.

Jake Paul khẳng định trên Twitter và Instagram rằng: "Cả tôi và nhóm bạn đi cùng không liên quan đến bất kỳ hành vi cướp bóc hay phá hoại nào cả. Chúng tôi đã quay lại mọi thứ chúng tôi thấy. Mục đích của video chỉ nhằm chia sẻ những trải nghiệm tận mắt và hình ảnh tức giận của dòng người trên những con phố, nơi chúng tôi đi qua".

YouTuber Jake Paul là một diễn viên và người nổi tiếng trên YouTube nhờ các video trên Vine và nay là YouTube.

Với những ai chưa biết thì Jake Paul là em trai của Logan Paul, người từng dính tới scadal bày trò lố lăng trong khu rừng tự sát ở Nhật Bản. Hồi năm 2018, Jake Paul cũng từng bị cộng đồng mạng chỉ trích vì lộ đoạn clip đọc rap với những ngôn từ phản cảm, phân biệt chủng tộc đối với người da màu.

Trong vụ tấn công trung tâm thương mại hôm đó, đã có 12 người bị bắt tại Scottsdale Fashion Square sau khi, đám đông quá khích và cơ hội đập phá, cướp đi nhiều món đồ giá trị trong các cửa hàng thuộc trung tâm thương mại.

Các vụ cướp bóc và phá hoại ở bang Arizona chỉ là một phần trong chuỗi các cuộc biểu tình đang lan rộng khắp nước Mỹ trong suốt hơn 1 tuần qua. Những cuộc biểu tình với thông điệp "Tôi không thể thở" nổ ra nhằm phản đối nạn phân biệt chủng tộc và đòi lại công bằng cho chàng thanh niên da màu George Floyd bị chết trong lúc viên cảnh sát ghì đầu và khống chế.

Theo số liệu thống kê của hãng tin AP, ít nhất đã có 4.100 người bị bắt trong các cuộc biểu tình kéo dài suốt 1 tuần qua. Những người bị bắt giữ hầu hết là những kẻ quá khích, phá hoại tài sản công, chặn đường hoặc cướp bóc.

Mai Huyền

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Nhóm hacker Anonymous khuyên người dùng: 'Hãy xóa TikTok ngay'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW