Apple tung iOS 13.5.1 vá tất cả lỗ hổng zero-day ngăn chặn jailbreak

Bản cập nhật iOS 13.5.1 và iPadOS 13.5.1 tập trung vá lỗ hổng bảo mật nguy hiểm, có thể khiến iPhone dễ dàng bị bẻ khóa bằng các công cụ jailbreak.

Chỉ vài tuần trước, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 13.5 và iPadOS 13.5 cho iPhone và iPad, hỗ trợ công nghệ theo dõi liên lạc để chống dịch Covid-19 và nhiều cải tiến khác liên quan đến FaceTime. Tuy nhiên bản cập nhật này nhanh chóng bị cộng đồng người dùng phàn nàn vì tiếp tục gây ra các vấn đề với pin.

Vậy là Apple đành phải tung bản cập nhật vá lỗi mới nhất là iOS 13.5.1 và iPadOS 13.5.1. Hiện tại người dùng có thể tải về hai bản cập nhật mới nhất nay qua OTA.

Cụ thể, bản cập nhật là iOS 13.5.1 sẽ vá lỗ hổng zero-day trên iPhone, tiềm ẩn nguy cơ khiến iPhone bị bẻ khóa dễ dàng như cách nhóm Unc0ver bẻ khóa iOS 13.5 mới đây. Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm nhóm Unc0ver sử dụng lỗ hổng zero-day để bẻ khóa iOS. Ngoài ra, bản cập nhật này không đem lại bất cứ cải tiến hoặc tính năng mới nào.

Thông thường, Apple thường phát hành nhiều bản iOS và iPadOS beta dành cho các nhà phát triển và người dùng. Tuy nhiên với bản cập nhật là iOS 13.5.1 và iPadOS 13.5.1 mới nhất, Apple gần như phát hành thẳng tới người dùng. Điều này cũng cho thấy, lỗ hổng mà hãng vừa vá cực kỳ nguy hiểm.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng, nếu bạn không quá coi trọng việc iOS 13.5 dễ bị bẻ khóa thì không cần thiết phải cập nhật lên iOS 13.5.1. Bởi trong quá khứ đã có nhiều trường hợp các bản cập nhật mới của Apple lại gây ra các vấn đề mới không đáng có. Hãy chú ý tắt tùy chọn "Auto Updates" trong mục cài đặt của máy.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Nhóm hacker Anonymous khuyên người dùng: 'Hãy xóa TikTok ngay'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW