Những show truyền hình dài hơi nhất mọi thời đại

Một số TV show khiến chúng ta có cảm giác như chúng sẽ kéo dài mãi mãi.

show

Modern Family, vốn sẽ kết thúc ở mùa thứ 11 trong năm nay, đã kéo dài đến mức một số diễn viên dành gần như cả nửa cuộc đời của họ trên TV. Nolan Gould và Rico Rodriguez, hai diễn viên thủ vai Luke và Manny, đều 10 tuổi khi bắt đầu quay phim – nay đã 21 tuổi. Chưa hết, Aubrey Anderson-Emmons, diễn viên thủ vai Lily, mới chỉ 4 tuổi khi gia nhập đoàn viên 8 năm về trước – và cô bé nay đã 12 tuổi.

Thế nhưng Modern Family chẳng là gì khi so với TV show dài nhất mọi thời đại. Đó là show gì? Hãy cùng đọc tiếp.

TV show là gì?

Tất cả những câu hỏi xoay quanh những vấn đề như "lớn nhất", "dài nhất", "hiếm nhất", hay bất kỳ thứ gì "nhất", đều có một điểm chung: câu trả lời chủ yếu phụ thuộc vào cách bạn định nghĩa câu hỏi. Để tìm ra TV show dài nhất mọi thời đại, trước tiên bạn phải xác định xem những chương trình nào được tính là một TV show. Bản tin hàng đêm có phải là một TV show? Chương trình Gặp nhau cuối năm thì sao?

Ngoài ra, khi nhắc đến TV show, chúng ta chỉ nói về show dài nhất vẫn đang được phát sóng – hay cả những show đã kết thúc? Và chúng ta có thu hẹp phạm vi chỉ ở nước Mỹ, hay ra cả thế giới?

Những tiêu chí đó có thể sẽ khác đối với mỗi người, nhưng dưới đây là một vài cái tên tiêu biểu.

TV show dài hơi nhất xét trên mọi thể loại

"The Lord Mayor's Show", một chương trình phát sóng diễn ra mỗi năm một lần với nội dung xoay quanh buổi nhậm chức của Thị trưởng London, đã được thực hiện đều đặn hàng năm kể từ năm 1946 (dù rằng nó bắt đầu từ năm 1937, nhưng bị gián đoạn vài năm vì Đệ nhị Thế chiến). Đây là sự kiện truyền hình dài nhất vẫn còn lên sóng. Tuy nhiên, vì nó là buổi phát sóng trực tiếp của một sự kiện ngoài đời thực, gọi nó là một "TV show" có vẻ không chính xác, dù bạn có định nghĩa rộng đến thế nào đi nữa.

show

TV show đúng nghĩa dài nhất từ trước đến nay có lẽ là "Meet the Press", một chương trình tin tức và phỏng vấn trên đài NBC. Nó đã và đang được phát sóng hàng tuần kể từ năm 1947, dù những người điều hành và định dạng đã trải qua vài lần thay đổi.

"Meet the Press" ra mắt khoảng 6 tháng trước một TV show đáng chú ý khác là "CBS Evening News". Dù "Meet the Press" có tuổi đời lâu hơn, nhưng vì phát sóng định kỳ hàng tuần, nó chỉ mới có khoảng 4.000 hoặc 5.000 tập, thua xa Evening News với hơn 17.000 tập vì được phát mỗi tối.

Show thể thao dài hơi nhất

show

Nói các buổi phát sóng thể thao là TV show cũng không hợp lý lắm, nhưng nếu so sánh, thì chương trình thể thao được phát sóng liên tục dài hơi nhất là "The Championships, Wimbledon" – giải đấu tennis lâu đời nhất thế giới. Nó đã được phát sóng mỗi năm kể từ 1946, dù năm đầu tiên nó lên sóng là 1937 – Đệ nhị Thế chiến lại một lần nữa là kẻ gây rắc rối!

Show với nhiều tập nhất

show

Dù quãng thời gian phát sóng là một thước đo cho biết độ dài hơi của một TV show, chúng ta cũng có thể sử dụng thước đo khác là tổng số tập đã phát sóng. Người thắng cuộc ở đây, với tổng số tập lên đến con số không tưởng 22.340, là "Des Chiffres et des Lettres" – một game show của Pháp. Mỗi tập của nó dài khoảng 33 phút, do đó trung bình bạn sẽ phải mất 500 ngày liên tục cày cuốc mới bắt kịp với lịch phát sóng của show này.

Show có kịch bản dài hơi nhất

Trong các trường hợp trên, chúng ta đã "nhân nhượng" cho các chương trình tin tức, các sự kiện thể thao, và các game show vào cùng nhóm với các TV show chính thống. Trên thực tế, một TV show đúng nghĩa phải có sự tham gia của các diễn viên cùng một kịch bản cụ thể.

Show có kịch bản dài hơi nhất là bộ soap opera (một dạng phim truyền hình dài tập với nội dung ủy mị, ướt át) của Anh, "Coronation Street", phát sóng lần đầu vào năm 1960 và cho đến tháng 2 năm nay đã chạm mốc 10.000 tập.

show

Show có kịch bản dài hơi nhất của Mỹ cũng là một bộ soap opera mang tên "General Hospital", được phát sóng từ năm 1963 và hiện đã có hơn 14.000 tập.

show

Có thể bạn đang thắc mắc, "The Simpsons ở đâu?" Bộ phim hoạt hình này được xem là "show truyền hình giờ vàng có kịch bản dài hơi nhất tại Mỹ", tính dựa trên số mùa đã phát sóng. Khác với "The Simpsons", các bộ soap opera thường được chiếu vào ban ngày, trên các kênh truyền hình với số người xem ít hơn. "The Simpsons" không phải là TV show dài hơi nhất nếu xét trên hầu hết các tiêu chí, nhưng với nhiều người, bộ phim hoạt hình này là show dài hơi có chất lượng tốt nhất.

Minh.T.T theo Mindbounce

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

2 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Hé lộ người nộp thuế hơn 23 tỷ đồng: Cô gái 9X, thu nhập 330 tỷ đồng/ năm nhờ viết app cho Google Play, App Store

5 Vì sao Microsoft lại có ý tưởng táo bạo "dìm" trung tâm dữ liệu của mình xuống đáy biển?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW