WHO cảnh báo COVID-19 bước vào “giai đoạn mới và nguy hiểm” khi số ca nhiễm mỗi ngày cao kỷ lục

Hôm qua, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đưa ra cảnh báo đại dịch COVID-19 hiện bước vào "giai đoạn mới và nguy hiểm" với số ca bệnh mới tăng mạnh cùng lúc người dân mệt mỏi với các lệnh phong tỏa.

Số lượng ca nhiễm Covid-19 mới được báo cáo hôm thứ Năm là 150 ca, nhiều nhất trong một ngày cho đến nay. Gần một nửa tổng số trường hợp được báo cáo từ châu Mỹ, ông Tedros nói, với một số lượng lớn đến từ Nam Á và Trung Đông.

WHO cảnh báo COVID-19 bước vào

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus

Trên thế giới đã ghi nhận 8.749.211 người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây ra, trong đó có 461.803 người đã tử vong và 4.619.651 trường hợp được bình phục. 

Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến từ trụ sở Geneva, Thụy Sĩ, ông Tedros đôn đốc các quốc gia và người dân duy trì cảnh giác cao độ bởi số ca bệnh mới được báo cáo lên WHO đã lên đến mức kỷ lục mới.

Mỹ vẫn là Quốc gia có nhiều ca nhiễm và tử vong nhất thế giới. Nhiều bang nước Mỹ ghi nhận số ca mắc mới cao kỷ lục.

Sáng ngày 19/6, Tiểu bang Arizona đã ghi nhận 3.246 trường hợp mắc COVID-19 mới và bang Florida ghi nhận 3,822 ca mắc mới. Tại bang Texas, số ca mắc mới là 3.516 người vào tối ngày 18/6.  Hiện, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Mỹ khi hầu hết các bang đang bước vào giai đoạn 2 mở cửa nền kinh tế.

Ngày 19/6, Brazil ghi nhận 1.009.699 ca mắc COVID-19, trong đó có 48.427 trường hợp tử vong.

Trung Quốc đã tiến hành một chiến dịch toàn quốc nhằm kiểm tra thực phẩm nhập khẩu.  Ngày 19/6, Bắc Kinh khuyến cáo công dân bỏ hải sản đông lạnh và các sản phẩm đậu được mua từ chợ Tân Phát Địa. Cùng ngày,Thủ đô Bắc Kinh ghi nhận thêm 25 ca nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm tính từ tuần trước lên thành 183 người.

Tuấn Phan

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW